Công thức làm mì Quảng trộn thơm ngon, lạ miệng của mẹ đảm 7X

Mì Quảng là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Quảng Nam và Đà Nẵng. Tuy nhiên, ngoài món mì Quảng nước thông thường, nhiều người không biết đến món mì Quảng trộn cũng không kém phần hấp dẫn. Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mì Quảng trộn với công thức của chị Đỗ Nguyễn Hạ Nhi (7X, TP. HCM).

Mì Quảng trộn là món dễ ăn lại kết hợp nhiều nguyên liệu đa dạng. Về cơ bản mì Quảng trộn không khác nhiều so với mì Quảng thông thường với thành phần cơ bản gồm sợi mì, thịt heo, tôm, rau sống. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở món mì Quảng trộn là không ăn kèm với nước lèo mà được trộn với nước mắm pha.

Phần nước mắm được pha vừa vị, không quá mặn, khi ăn bạn có thể thêm một chút ớt băm nhuyễn, một ít nước cốt chanh và chan vào tô mì, trộn đều lên là đã có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món mì Quảng trộn rồi. 

Cách làm mì Quảng trộn

Nguyên liệu:

  • Mì Quảng sợi vàng
  • Thịt ba chỉ 
  • Tôm thẻ
  • Đậu phộng rang
  • Rau thơm: Húng quế, húng lủi…..
  • Thân cây chuối
  • Tắc
  • Gia vị
  • Tỏi, ớt

Cách bước làm:

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Tôm bạn bỏ đầu lột vỏ lấy chỉ đất.

– Rau húng quế, húng lủi,… bạn nhặt lá rồi rửa sạch để ráo, cắt nhỏ.

– Tỏi và ớt bóc vỏ, bỏ cuống, rủa sạch để ráo rồi băm nhỏ.

– Đậu phộng rang đâm nhuyễn

– Chuối cây mua về bạn tiến hành lột bỏ các lớp vỏ già bên ngoài, chỉ giữ lại phần non bên trong. Sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Tiếp đến cho vào thau nước chanh pha loãng để cho chuối cây được trắng trong vòng 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra, để ráo.

Ướp thịt với tôm

– Bạn cho thịt ba chỉ và tôm đã sơ chế vào tô ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 ít tiêu rồi trộn đều, ướp trong 30 phút.

Xào tôm thịt và làm nước trộn

– Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tôm và thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều trong 2-3 phút đến khi chín thì tắt bếp.

– Phần nước trộn bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tắc, cuối cùng là tỏi và ớt băm rồi trộn đều lên cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Lưu ý: Vị nước mắm pha nên mằn mặn một xíu vì khi trộn vào mì sẽ thấm và ngon hơn.

Trộn mì Quảng

Cho mì cùng rau thơm, đậu phộng rang, một ít nước mắm tắc, phần thịt ba chỉ, tôm đã xào vào … trộn đến khi vừa miệng ăn là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *