Công thức làm thịt ngan cháy tỏi đơn giản nhưng đảm bảo 100% ai ăn cũng phải khen ngon

Ngan cháy tỏi là món ăn cực quen thuộc với người Hà Nội. Món ngan cháy tỏi thịt mềm, đậm vị ăn cùng bún hay cơm trắng đều ngon. Nếu muốn trổ tài với món ăn đặc trưng của Hà thành này, mời bạn tham khảo công thức dưới đây: 

Mẹo mua ngan ngon:

Chọn những con ngan có vùng ức tròn, da cổ và da bụng dày.

Tránh mua những con ngan nhỏ, có vùng mỏ mềm vì thịt của chúng thường nhão và tốn thời gian sơ chế lông, không đảm bảo hương vị món ăn.

Nên chọn ngan đực thay vì ngan cái, vì thịt của chúng thường ngon và săn chắc hơn.

Cách làm ngan cháy tỏi

Nguyên liệu của món ngan cháy tỏi:

1 con ngan (khoảng 1,5kg)

Tỏi

5gr gừng

1 trái chanh, ớt

Gia vị: Tiêu xay, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, tương ớt, rượu trắng, nước mắm, nước tương, dầu hào…

Các bước thực hiện món ngon cháy tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng và ớt băm nhuyễn. Bóc vỏ tỏi, lấy 1/2 cắt thành từng lát mỏng và 1/2 băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt ngan

Chà xát ngan với rượu, muối hoặc giấm để loại bỏ mùi hôi tanh. Rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn và để ráo.

Cho thịt ngan vào tô, ướp với gừng, tỏi, tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng, đường, hạt nêm, nước tương, dầu hào. Trộn đều và để khoảng 30 – 60 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên tỏi và ngan

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi cắt lát vào chiên vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu. Sử dụng chảo dầu đó để chiên thịt ngan chín vàng.

Bước 4: Pha sốt chấm

Trong một chén, pha sốt chấm bằng cách trộn đường, nước lọc, nước mắm, tương ớt, nước chanh, tỏi ớt băm.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Đặt thịt ngan ra đĩa, rắc tỏi lên trên và trang trí bằng một bát sốt chấm. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Theo cách làm đơn giản này từ Emdep.vn, bạn có thể tận hưởng món ăn ngon tại nhà cùng gia đình hoặc bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *