Bánh quy cuộn quế ngọt bùi, béo ngậy, mềm mịn, tan trong miệng, đan xen cùng bột quế thơm ngon, ấm nồng.
Nguyên liệu làm bánh quy cuộn quế:
- 460gr bột mì
- 2 thìa cà phê baking powder
- ¼ thìa cà phê baking soda
- ¾ thìa cà phê muối
- 311gr bơ không muối
- 226gr kem phô mai
- 380gr đường cát
- 1 quả trứng
- 2 thìa cà phê chiết xuất vani
- 135gr đường nâu
- 1 muỗng canh quế xay
- 3 muỗng canh sữa tươi
Cách làm bánh quy cuộn quế:
- Cho bột mì, baking powder, baking soda và muối vào bát và khuấy đều.
- Đổ 226gr bơ không muối, phô mai kem và đường vào máy trộn. Cài đặt máy trộn ở tốc độ trung bình cao và trộn trong khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp nhẹ và mịn.
- Đập trứng và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, sau đó thêm 2 thìa cà phê chiết xuất vani.
- Đổ bát bột vào và trộn ở tốc độ thấp. Chia bột thành hai phần bằng nhau.
- Vo bột thành hình vuông (dùng một ít bột mì nếu cần để giảm độ dính). Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và làm lạnh từ 1-2 giờ. Trước khi nướng, làm nóng lò nướng trước ở 350 độ và đặt giấy nến lên các khay nướng.
- Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh. Rải một lớp bột mì lên một bề mặt sạch, đặt khối bột lên và phủ thêm một lớp bột mì phía trên. Dùng cán để làm phẳng khối bột thành hình chữ nhật đồng thời vê các phần bột bị nứt lại với nhau khi cuộn.
- Cho 1/3 chén đường nâu với ½ muỗng canh quế vào bát rồi trộn đều. Phết 3 muỗng canh bơ tan chảy lên trên mặt bột và để một phần của mặt bột hở khoảng 1cm từ một trong những cạnh.
- Ngay trước khi bơ đông lại, rắc đều hỗn hợp đường nâu quế. Sau đó, dàn đều hỗn hợp đồng thời để lại một phần của mặt bột hở khoảng 1,27cm.
- Cán bột nhẹ nhàng bắt đầu từ mặt đối diện với mép không được phủ. Nếu thấy bột hơi dính ở một vài chỗ, hãy dùng dụng cụ cạo để tránh tình trạng dính. Nếu xuất hiện những vết nứt nhỏ khi cuộn, bạn có thể dùng tay để làm phẳng chúng hoặc kẹp lại với nhau.
- Phủ kín mép chưa tráng bằng một ít nước để giữ cho các lớp bánh quy cuộn lại với nhau. Có thể sử dụng đầu ngón tay hoặc bàn chải để thoa đều một ít nước lên phần cuối trước khi cuộn bánh.
- Dùng chỉ nha khoa để cắt bột thành từng miếng dày hơn 1,27cm (nên lấy khoảng 20 lát mỗi cuộn). Nếu phần dưới không được cắt hết bằng chỉ nha khoa thì chỉ cần dùng dao để thái là xong.
- Đặt 12 lát bánh lên khay nướng đã lót giấy nến và để phần còn lại vào tủ lạnh trên giấy nến. Nướng cho đến khi bánh gần chín khoảng 11 đến 12 phút. Cho bánh nguội trên khay khoảng 10 phút trước khi chuyển sang khay lưới để nguội hoàn toàn.
- Lặp lại quy trình với phần bột còn lại trong tủ lạnh: phết bơ, rắc đường quế, cán, cắt thành từng lát và nướng.
- Thêm kem, đường bột, sữa và chiết xuất vani vào bột và trộn đều. Sau đó, tùy thuộc vào việc bạn muốn rưới kem lên hay phết lên đáy bánh quy mà có thể điều chỉnh độ đặc của kem. Để phết lên đáy bánh quy, bạn cần thêm khoảng 1/3 cốc đường bột nữa là tạo ra hỗn hợp đặc đủ phết bằng thìa.
- Rưới kem lên bánh quy cuộn quế hoặc dùng thìa để phết một lớp mỏng lên mặt dưới của bánh quy. Đặt bánh quy cuộn quế vào khay hoặc giấy nến và để cho bánh đông cứng hoàn toàn.
- Cho bánh quy cuộn quế vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Để bánh ở nhiệt độ phòng trước khi ăn.
Chúc bạn làm bánh quy cuộn quế thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy