Bạn có thể sáng tạo với bất kỳ loại rau, củ, quả tươi nào phù hợp với khẩu vị của mình, kết hợp với một lọ sốt dầu giấm tự chế biến. Dưới đây là các cách làm salad trộn dầu giấm rất đơn giản, dễ làm:
Salad trộn dầu giấm
Nguyên liệu của salad trộn dầu giấm:
1/2 cốc dầu oliu
1/3 cốc giấm táo
1 thìa mật ong
1 thìa mù tạt
1 thìa tỏi băm
Muối, tiêu để nêm nếm
Rau xà lách: 1 cây
Dưa chuột: 1 quả
Hành tây: 1/2 củ
Cà chua bi: 5-6 quả
Hạt dinh dưỡng: điều, bí xanh, hạnh nhân…
Bánh mì lát nướng: 1 lát
Cách thực hiện salad trộn dầu giấm
Bước 1: Làm nước sốt dầu dấm
Cho dầu oliu, giấm táo, mật ong, mù tạt vào một bát, đánh cho hòa quyện. Thêm chút muối tinh, tỏi và tiêu xay vào khuấy đều.
Đổ sốt dầu giấm vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể làm nhiều để sử dụng trong vòng 1 tuần, phục vụ cho việc trộn salad hoặc mì.
Bước 2: Làm salad trộn dầu giấm
Rau xà lách, hành tây, dưa chuột, cà chua đem rửa sạch. Ngâm rau củ trong nước muối loãng 15 phút, sau đó vớt để ráo nước.
Xà lách cắt nhỏ hoặc xé tay. Dưa chuột thái lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi.
Hành tây lột vỏ, bào mỏng.
Ngâm hành tây trong bát nước đá lạnh có thêm muối 15 phút để hành bớt hăng và giữ độ giòn. Vớt hành tây ra và để ráo.
Bánh mì lát cho vào lò nướng 5 phút để giòn, sau đó cắt nhỏ.
Rưới nước sốt dầu giấm lên các loại rau củ. Điều quan trọng là làm sao để các hương vị chua, cay, mặn, ngọt cân đối nhau.
Khi mọi nguyên liệu đã hòa quyện đều với gia vị, bạn chỉ cần đặt chúng lên đĩa và thưởng thức. Món salad trộn dầu giấm sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm