Cuối tuần đổi món cho cả nhà bằng hoành thánh chiên giòn rụm, béo ngậy

Đây sẽ là một món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Bạn hãy cùng Emdep.vn vào bếp làm hoành thánh chiên cực đơn giản mà siêu ngon tại nhà chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm hoành thánh chiên:

  • 1 túi giấy gói (396gr) hoành thánh chiên
  • Dầu thực vật
  • Muối

Cách làm hoành thánh chiên:

  • Đổ dầu thực vật vào nồi và đun nóng trên lửa vừa khoảng 179°C đến 182°C (sử dụng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ dầu).
  • Trong khi đó thái giấy gói hoành thánh thành dải dài. Hãy tách chồng giấy gói hoành thánh thành 6 chồng. Thái từng chồng thành dải rộng khoảng 1,6 cm.
  • Lót khăn giấy vào khay nướng.
  • Cẩn thận cho các dải hoành thánh đã tách ra vào nồi dầu đã đun nóng trước.

  • Chiên khoảng 30 đến 60 giây cho đến khi các dải hoành thánh chín vàng.

  • Chà nhẹ rây lọc lớn lên trên để dầu thừa chảy ngược vào nồi.
  • Dùng rây lọc lớn múc hoành thánh chiên vào khay nướng có lót khăn giấy để thấm bớt dầu thừa. Nêm thêm muối ngay trước khi hoành thánh chiên khô hoặc không dính. Chiên nốt các dải hoành thánh còn lại.

  • Hoặc làm nóng lò nướng ở 375 độ. Xịt dầu ô liu vào khay nướng sau đó trải các dải hoành thánh đã tách ra thành một lớp duy nhất lên khay nướng. Xịt dung dịch xịt nấu ăn lên trên các dải hoành thánh và nêm muối. Nướng ư cho đến khi hoàn thánh chiên có màu vàng nâu khoảng 5 đến 8 phút.

  • Để nguội hoàn thánh chiên rồi thưởng thức ngay.

  • Cho hoành thánh chiên vào hộp kín và bảo quản tối đa 4 ngày.

Chúc bạn làm hoành thánh chiên thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *