Mì xào là món ăn không hề phức tạp nhưng để sợi mì dai, rau củ tươi đẹp màu cần ít bí quyết và mẹo nhỏ dưới đây:
Món mỳ xào thập cẩm
Nguyên liệu của món mỳ xào thập cẩm:
Mỳ gói
Thịt bò
Rau cải ngọt
Cà rốt
Cà chua
Nấm rơm
Gia vị: Muối, nước tương, tỏi, hạt nêm, tiêu xay…
Cách làm món mỳ xào thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Trụng mỳ với nước sôi trong 30 giây, sau đó vớt ra để ráo nước.
• Thịt bò đem rửa sạch, cắt thành lát mỏng, ướp với một ít hạt nêm, tiêu, dầu ăn sau đó trộn đều.
• Rau cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
• Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi dài.
• Cà chua cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Xào mỳ
• Bắt chảo lên bếp, xào mỳ cho săn lại. Tiếp theo, nêm một ít nước tương, gia vị và trộn đều để vừa ăn, sau khi mỳ chín, bạn cho mỳ ra ngoài đĩa.
Bước 3: Xào thịt bò
• Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào với lửa to. Lưu ý không nên xào thịt bò quá lâu, thịt sẽ bị dai.
Bước 4: Xào rau củ
• Cho thêm một thìa dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm, cho lần lượt các loại rau củ vào xào chín, nêm gia vị cho món ăn thêm đậm đà.
• Bạn cho mỳ ra đĩa, cho rau củ và thịt bò vừa xào ra, trộn đều. Mỳ xào rau củ ngon hơn khi thêm một ít tiêu xay, rau thơm trang trí.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm