Bánh chanh việt quất mềm mịn, chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất.
Nguyên liệu làm bánh chanh việt quất:
- 395gr bột bánh
- 2 thìa cà phê baking powder
- ¼ thìa cà phê baking soda
- ¾ thìa cà phê muối
- 830gr đường
- 226gr bơ không muối
- 2 muỗng canh vỏ chanh
- 4 quả trứng
- 2 thìa cà phê chiết xuất vani
- 235ml sữa
- 80gr kem chua
- 3,5 muỗng canh nước cốt chanh
- 385gr quả việt quất
- 226gr phô mai kem
Cách làm bánh chanh việt quất:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 176 độ C. Sau đó, lót giấy nến trên khay nướng rồi phết bơ và rải một lớp bột mì lên khay, lắc nhẹ để loại bỏ phần thừa.
- Rây bột bánh vào bát. Thêm baking powder, baking soda và muối vào rồi đánh đều trong 20 giây.
- Cho bơ, đường và vỏ chanh vào bát của máy trộn điện có gắn cánh khuấy rồi đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp trở nên nhạt và mịn, khoảng 3 phút. Dùng muôi cạo sạch hỗn hợp xuống đáy bát.
- Đập từng quả trứng vào hỗn hợp bơ, tiếp đó cho chiết xuất vani và khuấy đều. Dùng muôi cạo sạch hỗn hợp xuống đáy bát.
- Đổ sữa vào 2 cốc đo chất lỏng rồi cho kem chua và nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Thêm 1/3 lượng bột vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều cho đến khi hòa quyện. Cho ½ lượng sữa vào và trộn đều. Lặp lại quá trình này với 1/3 lượng bột và ½ lượng sữa tiếp theo. Kết thúc bằng việc thêm vào 1/3 lượng bột cuối cùng.
- Nhẹ nhàng cho quả việt quất vào.
- Chia đều hỗn hợp vào các khay nướng đã chuẩn bị sẵn và dàn đều thành một lớp. Nướng bánh trong lò nướng đã làm nóng trước khoảng 30 đến 35 phút cho đến khi cắm tăm vào giữa và rút ra thấy tăm sạch.
- Để khay nướng nguội trong 20 phút. Dùng dao cắt xung quanh các cạnh của bánh để đảm bảo bánh được nới lỏng rồi lật bánh ngược lên một khay lưới để nguội hoàn toàn. Sau khi nguội, phủ kem phô mai lên trên.
- Cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng trước khi dùng.
- Đổ bơ và phô mai kem vào bát của máy trộn đứng sau đó trộn cho đến cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu nhạt.
- Thêm vani và đường vào rồi trộn thêm vài phút nữa cho đến khi mịn và bông xốp. Nếu kem phủ có vẻ hơi chảy nước, có thể làm lạnh kem khoảng 5 phút trong tủ đông, trộn đều cho đến khi kem đặc hơn một chút trước khi phủ lên bánh.
Chúc bạn làm bánh chanh việt quất thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy