Cuối tuần làm bò nướng BBQ với công thức ướp siêu đỉnh, đậm đà, thịt mềm ngọt ngon xuất sắc

Dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt bò nướng BBQ, để bạn có được một món thịt nướng hoàn hảo.

Món bò nướng BBQ

Nguyên liệu của món bò nướng BBQ

1kg thịt bò (nên chọn phần vai hoặc ba chỉ)

4 củ hành khô

4 củ tỏi

5 cây sả

2 trái ớt

50ml dầu hào

30gr bột quế

10gr hạt điều

2 muỗng canh mật ong

Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Cách ướp thịt bò nướng BBQ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

• Rửa sạch thịt bò và cắt thành từng lát dày khoảng 0.5cm.

• Hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Bỏ vào một tô.

• Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo và cho hạt điều vào chiên đến khi hỗn hợp có màu nâu sậm. Sau đó, tắt bếp và vớt hạt điều ra, chỉ giữ lại dầu. Có thể thay thế bằng dầu điều sẵn.

Bước 2: Ướp thịt bò:

• Trải các lát thịt bò ra dĩa phẳng. Dùng bao tay, lấy hỗn hợp hành, tỏi, sả, dầu hào, dầu điều, mật ong, bột quế, tiêu và các gia vị khác để bóp đều lên mỗi miếng thịt.

• Xếp các miếng thịt lên nhau và bóp thêm một lần nữa để thịt thấm gia vị. Bọc thịt bò lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.

Bước 3: Nướng thịt:

• Đặt thịt bò lên lò nướng (có thể dùng than hoặc bếp điện) và nướng, lật mặt thường xuyên cho đến khi chín đều.

Bước 4: Thành phẩm:

• Cho thịt nướng ra đĩa và bày trí cùng các loại rau. Thưởng thức thịt bò nướng khi còn nóng.

Đây là cách ướp thịt bò nướng BBQ ngon, thịt mềm và đậm đà như nhà hàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Mai Hương (Tổng hợp

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *