Nếu bạn đã ngán thịt cá thì gỏi xoài xanh bắp bò là món không thể bỏ qua, cùng lưu ngay trong thức trong bài viết dưới đây nhé!
Món gỏi xoài xanh bắp bò
Nguyên liệu của món gỏi xoài xanh bắp bò:
Bắp bò: 300gr
Cà rốt: 1/2 củ
Xoài xanh: 1 quả
Rau thơm: húng quế, mùi tây rí, mùi tây gai
Tỏi: 4 tép
Tỏi phi: 1 muỗng cà phê
Ớt: 3 quả
Nước cốt chanh: 1,5 muỗng canh (hoặc giấm)
Đậu lạc: 2 muỗng canh
Rượu trắng: 1 muỗng canh
Dầu thưởng thức: 2 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Gia vị phổ biến: đường, hạt nêm, tiêu
Các bước thực hiện món gỏi xoài xanh bắp bò
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
• Rửa sạch bắp bò và ngâm trong rượu trắng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước và để ráo.
• Cắt thịt bò thành miếng mỏng và ướp với hạt nêm, tiêu, tỏi phi trong khoảng 15-20 phút.
• Gọt vỏ cà rốt và xoài xanh rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
• Băm nhuyễn tỏi và ớt. Rửa sạch rau thơm và cắt nhỏ.
• Rang đậu lạc trong dầu ăn khoảng 10 phút cho đến khi hạt đậu chín vàng.
Bước 2: Xào thịt bò
• Xào thịt bò cho đến khi thịt chín.
Bước 3: Pha nước trộn gỏi
• Trong một bát, pha nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, đánh đều.
Bước 4: Trộn gỏi
• Trong một dĩa sâu, trộn thịt bò đã xào chín, cà rốt, xoài và từ từ đổ nước trộn gỏi vào.
• Thêm rau thơm và một ít nước trộn gỏi, tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, thêm đậu lạc rang vào.
Bước 6: Thành phẩm
• Món gỏi bắp bò xoài xanh sẽ có vị chua ngọt hòa quyện cùng với giòn giòn của xoài và cà rốt và thịt bò mềm ngọt hứa hẹn sẽ làm hài lòng khẩu vị mọi người.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm