Cuối tuần làm nem nướng chuẩn vị đặc sản Nha Trang đãi cả nhà, ngon ‘hết nước chấm’

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ Emdep.vn để bạn có thể tự tay thực hiện món nem nướng thơm ngon này ngay tại nhà.

Món nem nướng Nha Trang

Nguyên liệu của món nem nướng Nha Trang:

550gr thịt lợn xay

200gr giò sống

50gr mỡ lợn

100gr pate gan heo

200gr bánh tráng

200gr bún tươi

Bột nở

Bột nếp

Bơ đậu phộng

Hành tím, tỏi

Gia vị: Dầu ăn, dầu màu điều, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Rau sống ăn kèm (tùy thích): Xà lách, tía tô, chuối chát, dưa chuột, dứa, củ cải trắng, cà rốt.

Cách làm món nem nướng Nha Trang:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

• Mỡ lợn rửa sạch, ngâm nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó cắt thành miếng vuông. Nấu mỡ trong nước sôi, sau đó ướp với đường.

• Băm nhuyễn hành tím và tỏi. Rửa sạch rau sống và thái nhỏ.

2. Trộn hỗn hợp nhân:

• Trong một bát, trộn thịt lợn xay, giò sống, mỡ lợn, pate gan heo với gia vị và hành tỏi đã chuẩn bị. Sau đó, ướp hỗn hợp này trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng.

3. Làm bánh tráng:

• Cắt bánh tráng ra làm đôi, thoa một lớp nước lên để làm mềm.

• Cuốn bánh tráng lại theo chiều ngang.

4. Pha nước chấm:

• Xào hành tỏi với dầu điều, sau đó thêm thịt lợn xay và pate gan heo, bơ đậu phộng, bột nếp pha với nước. Nêm gia vị vào nước chấm.

5. Quấn nhân nem:

• Lấy nhân nem ra khỏi tủ lạnh, quấn nhân quanh que xiên. Nướng nem trên chảo hoặc lò nướng hoặc bếp than hoa cho đến khi chín vàng.

6. Thưởng thức:

• Thái nhỏ nem và cuốn cùng rau sống, bún tươi và bánh tráng. Chấm với nước chấm đã chuẩn bị.

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể thực hiện món nem nướng Nha Trang ngon lành tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *