Món cánh gà sốt cay kiểu Thái này rất đơn giản để chế biến với những nguyên liệu dễ tìm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu gì cho bữa ăn hôm nay, hãy thử ngay món này nhé! Chắc chắn cả gia đình sẽ phải lòng hương vị đặc trưng của nó.
Món cánh gà sốt cay
Nguyên liệu của món cánh gà sốt cay
• 500gr cánh gà
• 2 cốc bột ngô hoặc bột mì
• Tỏi băm
• Dầu ăn
Nguyên liệu cho gia vị ướp gà
• 1/2 thìa canh nước tương
• 1/2 thìa canh nước mắm
• 1 thìa cafe đường
• 1/2 thìa cafe baking soda
• 1/2 thìa cafe tiêu
Nguyên liệu cho nước sốt cay:
• 3 thìa canh tương ớt
• 2 thìa canh mật ong
• 1 thìa canh dấm gạo
• 1/2 thìa canh nước tương
• 1/2 thìa canh nước mắm
Nguyên liệu trang trí
• Ngò gai thái nhỏ
Cách làm món cánh gà sốt cay
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Rửa sạch cánh gà với nước và sát muối. Chia mỗi cánh gà thành 3 phần nhỏ và đặt vào một bát lớn.
Bước 2: Ướp cánh gà
Trong một bát, kết hợp các nguyên liệu ướp cho gà và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt
Trong một cái bát, trộn đều tất cả các nguyên liệu cho nước sốt và đặt sang một bên.
Bước 4: Chiên cánh gà
Đổ bột ngô vào một khay lớn. Lăn từng miếng gà qua bột ngô.
Đun nóng dầu trong chảo và chiên cánh gà cho đến khi vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Sốt cánh gà
Trong một chảo khác, đun nóng dầu và phi tỏi cho thơm. Sau đó, thêm hỗn hợp nước sốt vào và khuấy đều trong khoảng 30 giây.
Tiếp tục cho cánh gà đã chiên vào chảo và khuấy đều với nước sốt trong khoảng 2-3 phút.
Bước 6: Trình bày
Cho cánh gà sốt cay ra đĩa, trang trí bằng ngò gai thái nhỏ và thưởng tgywcs cùng gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm