Cuối tuần nấu món bún tôm thịt nướng thơm phức, đậm đà đổi vị cho cả nhà

Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún tôm thịt nướng hấp dẫn đãi cả nhà ngày cuối tuần. 

Món bún tôm thịt nướng

Nguyên liệu của món bún tôm thịt nướng

500gr bún tươi

50gr tôm tươi

75gr thịt nạc vai

1/2 muỗng cà phê mật ong

3 cây sả

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh đường trắng

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh nước mắm

1 trái chanh

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê ớt băm

100gr rau xà lách

1/2 củ cà rốt

100gr đậu phộng

1 muỗng cà phê giấm

Cách thực hiện món bún tôm thịt nướng

1. Rang chín đậu phộng và giã nhuyễn. Rửa sạch rau xà lách. Bóc vỏ sả và băm nhỏ.

2. Bào sợi cà rốt, trộn cà rốt với ít muối, 1 muỗng canh đường, nước lạnh và giấm. Nêm nếm nước trộn hơi chua chua, ngọt ngọt là được.

3. Rửa sạch thịt nạc vai, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với mật ong, muối, tiêu, nước mắm, sả băm, hạt nêm. Bọc kín và để tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 4 giờ để thịt thấm gia vị.

4. Xếp thịt ra khay có lót giấy nướng ở 190 độ C trong 20-30 phút. Thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt để tránh khô.

5. Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu, ướp với muối và tiêu. Nướng tôm trong lò ở 160 độ C trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi tôm chín hồng.

6. Cho đường, nước cốt chanh, nước mắm, tỏi ớt băm vào bát và trộn đều.

7. Khi ăn, xếp rau xà lách, bún, tôm, thịt nạc, cà rốt lên trên. Rắc đậu phộng, chan nước mắm lên trên là bạn có tô bún tôm thịt nướng thơm ngon.

Hãy thử trổ tài vào bếp cuối tuần và chiêu đãi cả gia đình với món ăn ngon này nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *