Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn, cả nhà đều thích mê

Bánh mì bơ tỏi phô mai thích hợp để ăn vặt hoặc ăn sáng cùng sữa tươi cũng rất ngon.

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai: (cho 6 người ăn)

  • 6 bánh mì hoa cúc chưa cắt
  • 350gr kem phô mai
  • 6,5 muỗng canh đường
  • 70gr bơ
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1,5 muỗng canh sữa
  • 1 muỗng canh sốt mayonaise
  • 1 muỗng canh mùi tây khô
  • 1 quả trứng

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai:

  • Cho kem phô mai với 3,5 muỗng canh đường vào bát to rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Chuyển hỗn hợp vào túi bắt kem và để qua một bên.

  • Làm nóng chảo trên lửa vừa thấp. Sau đó, làm tan chảy 20gr bơ trong chảo và thêm tỏi băm vào. Xào nhẹ đến khi tỏi mềm và tỏa mùi thơm mà không chuyển sang màu nâu quá nhiều. Tắt bếp.

  • Thêm 50gr bơ còn lại vào một cái bát nhỏ và cho vào lò vi sóng. Đun nóng khoảng 30 giây cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Hoặc đun chảy bơ trên bếp nếu muốn.

  • Làm nóng lò nướng ở 180°C. Cho 70gr bơ, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sốt mayonaise, 1 muỗng canh mùi tây khô, 1 quả trứng và 1,5 muỗng canh sữa vào một bát nhỏ rồi trộn đều. Sau đó đặt sang một bên.
  • Cắt bánh mì thành 6 phần đều nhau, cẩn thận không cắt hết, giữ phần đế nguyên vẹn. Cách này giúp bạn dễ dàng thêm nhân kem phô mai vào các khe bánh vừa cắt.

  • Đặt bánh lên thớt. Cẩn thận đổ phần nhân kem phô mai đã chuẩn bị trước vào từng phần bánh. Lặp lại các bước trên cho đến khi làm xong tất cả bánh mì.

  • Nhúng bánh mì nhân kem phô mai vào hỗn hợp sốt bơ tỏi đã chuẩn bị trước. Tiếp đó, cẩn thận đặt bánh mì lên khay nướng đã lót sẵn giấy nướng.

  • Phủ một lớp nhân kem phô mai vào giữa mỗi chiếc bánh. Bước này giúp làm nổi bật phần kem phô mai ở giữa.

  • Nướng bánh mì bơ tỏi phô mai trong lò ở 180°C khoảng 10 phút. Sau đó, lấy khay ra khỏi lò và để bánh nguội trong 5 đến 10 phút.

  • Bánh bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng trong vài ngày. Nếu để ngăn đông tối đa một tháng. Bảo quản từng bánh trong túi ziplock.
  • Để hâm nóng lại, hãy đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu ở 200°C và nướng trong 1-2 phút nếu bánh được bảo quản trong tủ lạnh hoặc 5 đến 6 phút nếu lấy từ tủ đông hay cho đến khi phần giữa của kem phô mai ấm và mềm.
  • Nếu sử dụng lò nướng, hãy hâm nóng ở 200°C trong 5 phút nếu lấy từ tủ lạnh hoặc 10 đến 15 phút nếu lấy từ ngăn đá, hay cho đến khi phần giữa của kem phô mai ấm và mềm.

Chúc bạn làm bánh mì bơ tỏi phô mai thành công!

Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *