Dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món thịt ba chỉ om cà tím thơm ngon, đưa cơm chiều mưa.
Món thịt ba chỉ om cà tím
Nguyên liệu của món thịt ba chỉ om cà tím
2 quả cà tím dài
200gr thịt lợn ba chỉ
1 miếng gừng
5 tép tỏi
3 củ hành tím
4 quả ớt
2 thìa canh tương ngọt
2 thìa canh muối bột
2 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh đường
1 thìa cafe bột nêm
1 thìa cafe xì dầu
½ thìa cafe bột ngọt
Vài nhánh hành lá, ớt tươi nếu muốn thêm cay
Cách thực hiện món thịt ba chỉ om cà tím
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch cà tím, giữ nguyên vỏ và cắt khúc dài 4-5cm, sau đó chẻ thành 6 phần.
• Ngâm cà tím trong nước pha 2 thìa canh muối bột để tránh thâm đen.
• Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Om cà tím và thịt
• Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, chiên thịt ba chỉ cho đến khi chín vàng 2 mặt.
• Sử dụng lại mỡ trong chảo, cho hành tím vào xào thơm, sau đó đưa cà tím vào xào nhanh đến khi cà tím chín. Tắt bếp.
• Trong chảo mới, đổ 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng rồi thêm gừng, tỏi, hành tím, ớt khô. Đảo đều để thơm.
• Tiếp theo, cho thịt vào, nêm bột ngọt, đường, bột nêm, xì dầu và tương. Xào nhanh tay cho thịt thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
• Khi ăn, có thể rắc thêm ớt tươi cắt khoanh và hành lá để thêm thơm. Cho món thịt ba chỉ om cà tím ra đĩa và thưởng thức. Món này nên ăn nóng.
Với cách nấu cực kỳ đơn giản này, bạn sẽ có ngay một bữa cơm ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm