Đan Lê khoe bữa cơm hè, bạn bè ai cũng khen nhưng vẫn bị nhắc thiếu một món tủ

Đan Lê được biết đến là MC, diễn viên nổi tiếng được khán giả màn ảnh nhỏ yêu mến. Không chỉ thành công trong sự nghiệp, cô còn là một người vợ đảm đang. Trên trang cá nhân, người đẹp thường xuyên chia sẻ hình ảnh những món ăn do chính cô vào bếp.

MC, diễn viên Đan Lê. 

Mới đây nhất, Đan Lê đăng tải hình ảnh mâm cơm nhà và để lại câu hỏi: “Mâm cơm này xứng đáng mấy điểm vậy các bạn?”.

Theo đó, mâm cơm của nữ MC gồm những món quen thuộc của mùa hè như thịt kho trứng, rau muống luộc, cá trứng chiên, dưa chuột ăn cùng cà chua bi và ớt chuông, nước canh rau muống và hoa quả là mận.

Mâm cơm nhà Đan Lê. 

Mâm cơm của Đan Lê cũng chính là mâm cơm hè đặc trưng của miền Bắc. Món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng, đưa cơm. Bạn bè của nữ MC nhanh chóng để lại nhiều bình luận khen ngợi tài bếp núc của cô: “Không có thang điểm nào chấm cho vừa chị ơi, nhìn đẹp mắt và cảm thấy ngon quá ạ”, “100 điểm nhé”, “Chị Lê vừa xinh vừa đảm”…

Tuy nhiên, trong số những bình luận khen ngợi cũng có một người để lại dòng chia sẻ: “Thiếu cà pháo nha chị ơi”. Cô nàng hài hước đáp lại: “Mâm này có dưa chua chắc hợp hơn. Mà thôi, thế thì tốn cơm lắm”.

Thịt kho trứng. 

Dưa chuột ăn cùng cà chua bi và ớt chuông. 

Mùa hè, rau muống là thực phẩm quen thuộc bởi dễ ăn lại giúp giải nhiệt cực tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách luộc, rau muống rất dễ bị thâm đen, không đẹp mắt. Muốn đĩa rau muống luộc được xanh ngon như món ăn trong mâm cơm của gia đình Đan Lê, cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau nhé:

1. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc tiếp đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen còn luộc kỹ quá rau muống bị nhừ, nát có màu vàng úa.

2. Chuẩn bị một âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn), rau khi luộc xong cho ngay vào âu nước đá đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

3. Đơn giản nhất là luộc nhiều nước, ít rau.

4. Trước khi cho rau vào nồi nước luộc, thêm một ít muối sẽ giúp hương vị của món rau đậm đà và đảm bảo cho rau có được màu xanh mướt ngon mắt.

Chi 

Ảnh: FBNV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *