Mọc mụn, luôn thèm ăn đồ ngọt, tăng cân là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang tiêu thụ quá nhiều đường
Mai Lê
(Nguồn: Bright Side)
Theo Zing
Ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương
Tiêu thụ nhiêu đường liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác nhau chẳng hạn như bệnh tiểu đường và ung thư. Nghiên cứu mới tiết lộ, tiêu thụ nhiêu đường trắng tinh luyện có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, một tình trạng đặc trưng bởi chưng xương giòn dễ gãy.
Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của muối ăn và đường trắng tinh luyên đối với sự phát triển của bệnh loãng xương.
Muối hoặc natri từ lâu đươc xem la môt yếu tố nguy cơ gây loãng xương, nhưng môt công trinh mơi đươc công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa bang Missouri (My) phat hiên, đường cung la thu pham tương tư gây loang xương.
Ăn nhiêu đương không tôt cho sưc khoe.
Công trinh nay chi ro, lam dung đương qua nhiêu lam tăng nguy cơ măc chưng viêm, tăng lương axit ap tai trong thận và tăng mức độ insulin, đồng thời, làm giảm lượng canxi và tăng bài tiết canxi.
Từ đo, tiêu thụ quá nhiều đường dẫn đến việc giải phóng canxi và magiê từ xương, làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Ngoài ra, đường con làm gián đoạn quá trình hấp thụ và vận chuyển canxi, chuyển đổi và hấp thu vitamin D tạo xương.
Hơn nữa, đường làm tăng sản xuất axit lactic trong mô xương và làm gián đoạn hoạt động của các tê bao nguyên bào xương, là những tế bào chuyên biệt tạo xương.
Theo phunusuckhoe