Bạn muốn thử một cách mới để làm món đậu phụ thơm ngon chỉ trong ít phút? Dưới đây là một công thức đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà!
Món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù
Nguyên liệu của món đậu phụ chiên xù
• 500gr đậu phụ
• 3 muỗng canh bột cà ri
• ½ muỗng canh muối
• 480ml dầu ăn
• Một ít rau mùi tây cắt nhỏ
• 50gr bột mì
• 1 quả trứng
• 480ml bột chiên xù
• 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp
• 1 muỗng canh mayonnaise
• ½ muỗng canh bột phô mai
• 1 muỗng canh nước cốt chanh
• ½ muỗng canh siro bắp
• ½ thìa cà phê tỏi băm nhỏ
Cách thực hiện món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù
Bước 1:
Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm và nêm một chút muối. Sau đó, đặt đậu phụ lên một miếng khăn sạch để hấp thụ độ ẩm.
Bước 2:
Đánh trứng trong một tô riêng và sau đó đắp đậu phụ với bột cà ri, tiếp theo là lăn qua bột mì, trứng và bột chiên xù.
Bước 3:
Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng trong 2 phút.
Bước 4:
Cho đậu phụ vào chảo và chiên cho đến khi chúng vàng giòn.
Bước 5:
Sau khi chiên xong, đặt đậu phụ lên khay để ráo dầu và chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều sữa chua Hy Lạp, mayonnaise, bột phô mai, nước cốt chanh, siro bắp và tỏi băm.
Bước 6:
Trình bày đậu phụ trên đĩa, rắc một ít rau mùi tây cắt nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với nước sốt.
Kết quả là một món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù hấp dẫn, vỏ ngoài giòn vàng và hương vị thơm ngon của cà ri. Với nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện nhanh chóng, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon lành này trong thời gian ngắn.
Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm