Cùng Emdep.vn vào bếp làm món đậu phụ kho chay cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn nhé!
Món đậu phụ kho sườn chay
Nguyên liệu của món đậu phụ kho chay
Sườn chay khô: 100gr
Đậu phụ
Nấm đùi gà baby: 100gr
Cà rốt: 50gr
Hành boa rô 1 cây
Tiêu xanh 2 nhánh
Nước dừa tươi: 200ml
Màu dầu điều: 1 muỗng cà phê
Tương ớt: 1 muỗng canh
Đường: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Nước tương: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 300ml
Cách chế biến món đậu phụ kho chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Hành boa rô cắt lát mỏng, cà rốt cắt khối khoảng 5cm, ớt sừng cắt lát xéo. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt đôi. Tiêu xanh đập dập.
• Sườn chay sau khi mua về, rửa sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho sườn nở mềm, vắt ráo, cắt thành 4 phần.
• Đậu phụ rửa sơ, lau khô, sau đó cắt thành khối dày khoảng 2 cm.
Bước 2: Chiên đậu phụ
• Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng, chiên sườn cho đến khi vàng, vớt ra.
• Tiếp tục chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều.
Bước 3: Kho đậu phụ
• Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, khi nóng, cho hành boa rô và tiêu xanh, 1 muỗng cà phê màu dầu điều vào phi thơm.
• Cho sườn chay, nấm đùi gà, cà rốt vào xào đều, thêm 200ml nước dừa tươi. Khi nước dừa sánh lại, thêm 100ml nước lạnh, nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương. Nấu đến khi nước sánh và cạn, tắt bếp, gắp ra dĩa và trang trí với ớt và boa rô rồi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm