Đậu phụ nấu theo kiểu này ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc

Cùng Emdep.vn vào bếp làm món đậu phụ kho chay cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn nhé!

Món đậu phụ kho sườn chay

Nguyên liệu của món đậu phụ kho chay

Sườn chay khô: 100gr

Đậu phụ

Nấm đùi gà baby: 100gr

Cà rốt: 50gr

Hành boa rô 1 cây

Tiêu xanh 2 nhánh

Nước dừa tươi: 200ml

Màu dầu điều: 1 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Nước tương: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 300ml

Cách chế biến món đậu phụ kho chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Hành boa rô cắt lát mỏng, cà rốt cắt khối khoảng 5cm, ớt sừng cắt lát xéo. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt đôi. Tiêu xanh đập dập.

• Sườn chay sau khi mua về, rửa sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho sườn nở mềm, vắt ráo, cắt thành 4 phần.

• Đậu phụ rửa sơ, lau khô, sau đó cắt thành khối dày khoảng 2 cm.

Bước 2: Chiên đậu phụ

• Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng, chiên sườn cho đến khi vàng, vớt ra.

• Tiếp tục chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều.

Bước 3: Kho đậu phụ

• Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, khi nóng, cho hành boa rô và tiêu xanh, 1 muỗng cà phê màu dầu điều vào phi thơm.

• Cho sườn chay, nấm đùi gà, cà rốt vào xào đều, thêm 200ml nước dừa tươi. Khi nước dừa sánh lại, thêm 100ml nước lạnh, nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương. Nấu đến khi nước sánh và cạn, tắt bếp, gắp ra dĩa và trang trí với ớt và boa rô rồi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *