Đậu phũ rán ăn nhiều cũng chán, thử chế biến theo cách này, chỉ vài bước đã có ngay món ngon, không béo

Hãy vào bếp cùng Emdep.vn để thực hiện món đậu phụ nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng này nhé. Món ăn này hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả người lớn và trẻ con.

Cách làm món đậu phụ nhồi thịt

Nguyên liệu của món đậu phụ nhồi thịt:

Đậu phụ: 4 bìa

Thịt nạc vai bằm: 150gr

Mộc nhĩ, nấm hương

Hành tím: 2 củ

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay.

Cách thực hiện món đậu phụ nhồi thịt:

Bước 1: Sơ chế đậu phụ

• Rửa sạch đậu phụ, thấm khô. Cắt bìa đậu thành 2 – 4 miếng tùy kích cỡ mong muốn.

• Bằng dao mũi nhọn, cắt hình vuông hoặc tròn ở giữa từng miếng đậu. Múc phần đậu bên trong ra giữ lại để làm nhân thịt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

• Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước nóng, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

• Rửa sạch hành tím và băm nhỏ.

Bước 3: Ướp nhân thịt

• Trong tô lớn, trộn thịt với nấm hương, mộc nhĩ, hành đã băm và phần đậu dư. Ướp với nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu xay trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Nhồi thịt vào đậu

• Múc một lượng nhân thịt vừa đủ nhồi vào giữa từng miếng đậu. Lưu ý không nên nhồi quá mạnh để tránh đậu bị vỡ. Lặp lại cho đến khi làm hết nguyên liệu.

Bước 5: Chiên đậu phụ nhồi thịt

• Lót giấy nến dưới đáy khay chiên của nồi chiên không dầu, xếp đậu nhồi thịt lên và quét lên trên một lớp dầu ăn.

• Chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, sau đó lật đậu, quết dầu ăn và chiên tiếp mặt còn lại trong khoảng 15-20 phút.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *