Tai heo khìa nước dừa là một món ăn đa dạng và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi sự giòn giòn và thơm ngon của tai heo, kết hợp hoàn hảo với hương vị đặc trưng của nước dừa. Đặc biệt, món này có thể dùng để ăn kèm cơm hoặc làm đồ nhắm đều rất ngon.
Món tai heo khìa nước dừa
Nguyên liệu của món tai heo khìa nước dừa:
• 2 cái tai heo
• 600ml nước dừa tươi
• 1 ống màu gạch tôm
• Hành tím, tỏi, chanh
• Bột ngũ vị hương
• Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món tai heo khìa nước dừa:
Bước 1: Sơ chế tai heo
Rửa sạch tai heo và cạo lông. Chà xát tai heo với chanh và muối, sau đó rửa lại với nước sạch. Cắt tai heo thành từng miếng đôi để ướp gia vị dễ hơn.
Bước 2: Ướp tai heo
Băm nhỏ hành tím và tỏi. Trộn đều bột ngũ vị hương, đường, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn với hành tím và tỏi băm.
Ướp tai heo với hỗn hợp gia vị trên cùng màu gạch tôm trong ít nhất 30 phút.
Bước 3: Khìa tai heo
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tai heo đã ướp vào và chiên cho đến khi tai heo săn lại.
Đổ nước dừa tươi vào chảo và đun sôi. Giảm lửa và nấu khoảng 30 phút cho tai heo thấm gia vị và nước dừa.
Sau khi nước dừa đã sôi hết, lấy tai heo ra khỏi nồi và cắt thành từng miếng mỏng.
Thành phẩm: Món tai heo khìa nước dừa sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với độ giòn sựt của tai heo và hương vị đặc trưng của nước dừa, món ăn này sẽ làm hài lòng cả gia đình.
Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm