Nếu đã chán gà luộc, rang, hãy chế biến ngay món gà chiên nước mắm đậm đà theo công thức dưới đây:
Món gà chiên nước mắm
Cách chọn thịt gà tươi ngon:
Trước khi chế biến, việc chọn thịt gà ngon và an toàn là vô cùng quan trọng. Bạn cần tránh chọn gà bệnh có mào sậm màu, da nhăn và sạm, chân lạnh và hậu môn có màu đỏ hoặc trắng. Để nhận biết gà ngon, hãy quan sát phần dưới nách và đùi, nếu thấy thịt nhão và thay đổi hình dạng khi ấn vào, có thể gà đã bơm nước.
Nguyên liệu của món gà chiên nước mắm:
8 cánh gà
Tỏi băm, hành tím, tiêu xay
Gia vị ướp gà: nước mắm, nước, đường, tương ớt
Bột chiên xù
Dầu ăn
Bơ lạt: 1 muỗng
Cách thực hiện món cánh gà chiên nước mắm:
1. Sơ chế cánh gà:
• Chà xát một vài lát chanh lên cánh gà, pha trộn với một ít muối và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ mùi không mong muốn.
2. Chiên gà:
• Ướp gà với gừng, tỏi, hành tím, hạt nêm và tiêu. Rắc đều bột chiên xù lên cánh gà. Đun sôi dầu trong chảo, chiên cánh gà cho đến khi chín vàng, giòn. Đặt gà ra khỏi chảo để ráo dầu hoặc lót đĩa khăn ăn để thấm dầu.
3. Nước sốt mắm:
• Pha nước mắm với đường, tiêu xay, nước lọc và tương ớt vào tô.
• Trong chảo, phi tỏi, hành tím, đầu hành, ớt tươi băm nhuyễn. Thêm nước mắm pha và bơ lạt vào nấu cho tan. Khi sốt nước mắm sánh lại, cho cánh gà chiên vào và trở đều để nước mắm bám đều lên cánh gà.
• Trình bày cánh gà chiên nước mắm lên đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm