Gà đem hầm với loại hạt được xem là ‘thần dược’ có ngay món thơm ngon, bổ dưỡng gấp nhiều lần

Lưu ngay công thức món gà hầm hạt sen của Emdep.vn dưới đây để đãi cả nhà nhé!

Món gà hầm hạt sen

Nguyên liệu của món gà hầm hạt sen

Gà: 1/2 con (khoảng 700 gr)

Hạt sen tươi: 100gr

Nấm hương: 100gr

Cà rốt: 1 củ to

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 3 tép

Hành lá

Rượu trắng

Gia vị: muối trắng, muối bột canh, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột

Cách làm món gà hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế gà

• Rửa gà và thoa muối trắng để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

• Băm nhỏ tỏi và hành khô.

• Chặt gà thành miếng to và ướp với tỏi, hành, muối, hạt tiêu, ớt bột và rượu trắng. Ướp trong khoảng một tiếng để gà thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

• Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 20 phút, sau đó cắt chân nấm và rửa sạch. Rửa sạch và cắt nhỏ cà rốt, hành lá.

Bước 3: Gà hầm hạt sen

• Đun sôi nước trong nồi lớn, sau đó thêm gà, hạt sen, nấm hương vào nồi và đun sôi nước với lửa lớn.

• Khi nước đã sôi đều, giảm lửa và hầm gà trong khoảng 45 phút. Khi gà chín mềm, thêm hành lá, nêm lại gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.

• Bày gà hầm hạt sen ra bát lớn, rắc hạt tiêu lên trên và trang trí với vài cọng rau mùi rồi thưởng thức.

Hương vị của gà mềm thấm gia vị hòa quyện cùng hạt sen ngọt, nấm hương thơm ngon tạo nên một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *