Gà hấp nhớ thêm vài giọt nước này đảm bảo màu vàng ươm, đậm đà cả nhà ăn phát nghiền

Dưới đây là cách làm gà hấp mắm nhĩ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện, cùng tham khảo ngay nhé!

Món gà hấp mắm nhĩ

Nguyên liệu của món gà hấp mắm nhĩ:

1 con gà ta

Nước mắm nhĩ chất lượng: 150ml

5 củ hành tím

3 củ tỏi

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Cách làm món gà hấp mắm nhĩ:

1. Gà được làm sạch, lau khô bằng khăn sạch.

2. Lột vỏ hành tím và tỏi, cắt thành khoanh.

3. Trộn đều 2 thìa cafe muối, 1 thìa café đường và ½ thìa cafe bột ngọt vào một bát nhỏ, thoa đều hỗn hợp này lên bề mặt gà. Cuối cùng, rót nước mắm nhĩ lên trên cùng.

4. Chọn một nồi lớn với bề cao đủ để đặt gà, lót đáy nồi với hành và tỏi để tránh bị khét. Sau đó đặt gà vào nồi và đậy nắp kín.

5. Đặt nồi lên bếp ở lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo, sau đó giảm lửa về mức liu riu. Hấp khoảng 15 phút, sau đó lấy nước rỉ từ gà, quết lên thịt gà và hấp thêm 10 phút nữa để gà chín.

6. Cuối cùng, cắt gà thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa, trang trí bằng hành lá hoặc rau răm ở trên cùng.

7. Bạn có thể dùng muối tiêu chanh để chấm hoặc sử dụng nước trong nồi hấp gà để nêm gia vị. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm, làm tăng thêm hương vị đặc biệt với sự kết hợp tuyệt vời giữa mắm nhĩ và thịt gà ngon lành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *