Gà nướng phết thêm vài giọt này đảm bảo da vàng óng, giòn thơm, ngon như ăn tại nhà hàng

Hương vị thơm ngọt, thịt gà mềm dai, da gà vàng giòn kết hợp với mùi mật ong tạo nên một bữa ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng. Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món gà nướng mật ong nguyên con bằng nồi chiên không dầu để trải nghiệm sự thú vị này!

Món gà nướng mật ong

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị:

• 1 con gà ta (tùy theo dung tích nồi chiên để lựa chọn con gà phù hợp)

• 2 muỗng canh mật ong nguyên chất

• 1 muỗng canh dầu hào

• 2 thìa cà phê ngũ vị hương

• 1 thìa cà phê bột nêm

• 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

• 2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn

• 2 thìa cà phê hành khô băm nhuyễn

• Một ít muối trắng, gừng và rượu trắng để khử mùi hôi, tanh của gà.

Dụng cụ:

Bát tô, dao nhỏ, chổi quét dầu, thìa, nồi chiên không dầu.

Cách làm món gà nướng mật ong:

Bước 1: Sơ chế gà

Rửa sạch gà. Xát muối trắng và gừng lên gà để khử mùi hôi, tanh trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Sử dụng dao nhọn xăm thịt gà để thịt hấp thụ gia vị đều hơn.

Bước 2: Pha nước sốt và ướp gà

Trộn đều tỏi, hành khô, ngũ vị hương, bột nêm, hạt tiêu xay, dầu hào và mật ong để tạo thành nước sốt sánh mịn. Phết nước sốt lên toàn bộ con gà bằng chổi quét dầu.

Bước 3: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Đặt gà vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút. Lật gà lên và nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút sau khi quết thêm nước sốt.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi gà nướng xong, lấy ra và trình bày trên đĩa để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Gà nướng mật ong nguyên con từ nồi chiên không dầu sẽ mang lại cho bạn bữa ăn thơm ngon, dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe. Hãy thử ngay và trải nghiệm sự tiện lợi và ngon miệng của món ăn này!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *