Sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò thơm ngon và vị chua dễ chịu của dưa cải tạo nên món ăn hấp dẫn, đưa cơm ngày hè nắng nóng.
Món gân bò hầm dưa chua
Nguyên liệu món gân bò hầm dưa chua
Dưa cải chua: 400gr
Gân bò: 500gr
Cà chua
Rau mùi thơm
Hành tím: 1 củ
Ớt: 1 quả
Tỏi: 3 tép
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm gân bò hầm dưa chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Dưa cải chua: Rửa sạch với nước để làm mềm và giảm độ mặn. Sau đó, cắt nhỏ thành từng khúc khoảng 2cm.
• Gân bò: Rửa qua với nước muối pha loãng và nước cốt chanh để làm sạch và giảm hôi. Tiếp theo, cắt thành từng miếng mỏng.
• Tỏi và ớt: Lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
• Rau mùi thơm và hành tím: Rửa sạch, cắt nhỏ.
• Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.
Bước 2: Ướp gân bò
• Cho gân bò vào tô, thêm tỏi băm nhỏ, bột canh, đường và nước mắm. Trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 3: Xào gân bò
• Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và hành tím cho thơm. Tiếp theo, cho gân bò đã ướp vào xào với lửa nhỏ cho đến khi gân bò thấm gia vị và săn lại. Đổ nước và hầm trong 30 – 40 phút cho gân bò mềm.
Bước 4: Xào cà chua với dưa chua
• Đun nóng dầu ăn, phi hành tím và thêm cà chua vào xào sơ trong 3 phút cho cà chua mềm. Sau đó, thêm dưa cải chua và gia vị vào xào đều trong khoảng 5 phút nữa.
Bước 5: Hầm gân bò chung với cà chua và dưa chua
• Sau khi gân bò đã mềm, trút phần dưa chua và cà chua đã xào vào nồi. Đun canh trong 10 phút nữa với lửa vừa, sau đó thêm ớt băm nhỏ và rau thơm vào nồi. Nêm gia vị và tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Chắc chắn món gân bò hầm dưa cải chua sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn. Hãy thử làm ngay và thưởng thức, chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm