Ngoài quần áo, thiết bị giữ nhiệt trong phòng, các bà nội trợ có thể giúp những thành viên trong gia đình mình có một mùa đông bớt lạnh với việc bổ sung các loại gia vị thường dùng.
Tỏi
Tỏi không những có tác dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể mà còn là loại gia vị tạo ra nhiệt lượng. Vitamin B2 có trong tỏi chứa axit flavin monucleotide và axit flavin dinucleotide, là những chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình trao đổi protein. Mùa đông là khoảng thời gian mọi người hay mắc bệnh viêm cuống phổi, bệnh hen. Cho một vài lát tỏi giã nhỏ vào canh và các món xào có thể giúp sản sinh một lượng nhiệt đáng kể cho cơ thể.
Gừng
Với vị cay đặc trưng, gừng có thể chữa cảm mạo phong hàn. Trong các món hải sản hay bữa ăn hằng ngày, nên cho thêm một lát gừng mỏng để tránh dị ứng, đồng thời giúp thân nhiệt nóng lên.
Quế
Là loại gia vị dễ sử dụng và thơm ngon. Hằng ngày chỉ cần cho thêm thìa bột quế vào cốc cà phê và trà, cơ thể bạn không những tránh bị lão hóa mà còn điều chỉnh được lượng đường trong m.áu, đặc biệt là cholestrerol. Việc bổ sung quế vào thức ăn hằng ngày cung cấp cho bạn năng lượng, giúp cơ thể tỏa nhiệt và giữ ấm.
Ớt
Là một loại gia vị không thể thiếu để làm nóng cơ thể mỗi khi cần thiết. Ăn một miếng ớt nhỏ trong những ngày mùa đông buốt giá cũng có thể làm bạn “phát nóng”. Tuy nhiên, nên kết hợp với các loại thức ăn khác để có kết quả tốt nhất, bởi nếu không ăn đúng cách, ớt có thể gây ra hậu quả khó lường.
Nghệ
Có tác dụng diệt khuẩn, kháng nấm và làm giảm lượng cholestrerol trong m.áu. Ăn nghệ tươi bổ sung chất cay, chất béo, giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh chóng.
Mật ong
Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, mật ong được biết đến như một công thức vàng trong việc làm đẹp hơn là việc giữ ấm cho cơ thể. Vì thế, chỉ cần một thìa mật ong vào trà hoặc cà phê, bạn sẽ cảm thấy ấm hẳn lên.
Dấm
Chứa nhiều canxi, axit amin, vitamin B, glycerin, axit succinic, đường, dấm giúp bạn dễ dàng tiêu hóa, kích thích ngon miệng và có thể giúp bạn sẵn sàng nạp năng lượng bất cứ lúc nào.
Theo Anh Thương
ANTĐ/Kpacota.Ru