Món gỏi cuốn tôm thịt này rất giàu dinh dưỡng lại không lo tăng cân, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang ăn kiêng, cùng tham khảo ngay nhé:
Món gỏi cuốn tôm thịt
Nguyên liệu:
300gr bánh tráng
Rau xanh (xà lách, rau thơm)
Dưa leo bào
Xoài bào
200gr phở gạo lứt
300gr thịt
300gr tôm
1-2 quả chanh
3 muỗng canh bơ đậu phộng
2 muỗng nước tương
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch các nguyên liệu.
Luộc thịt với củ hành tím khoảng 20 phút, sau đó cắt thành lát mỏng.
Luộc tôm khoảng 5 phút, sau đó lột vỏ và cắt đôi theo chiều dọc.
Bước 2:
Thấm nước mặt nhám của bánh tráng, để mặt nhám cuốn bên trong, mặt láng để bên ngoài. Lần lượt bỏ các nguyên liệu vào và cuốn lại. Có thể cuốn theo thứ tự sau đây: xà lách, rau thơm, dưa leo, xoài, phở gạo lứt, thịt xếp tiếp nối theo phần rau, tôm xếp tiếp nối theo phần thịt.
Bước 3:
Sau khi đã sắp xếp các nguyên liệu xong, gấp hai bên bánh tráng lại, sau đó cuốn thật chặt tay. Khi cuốn được khoảng 2/3 cuốn thì cho vào thêm 1 cây hẹ.
Bước 4:
Để làm nước chấm, bạn trộn 2 muỗng bơ đậu phộng, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng mật ong, một ít nước cốt chanh và 3 muỗng canh nước ấm. Trộn đều để có một hỗn hợp nước chấm ngon.
Cho món gỏi cuốn tôm thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm