Gợi ý một món canh ngọt thanh cho ngày hè nóng bức, chỉ cần 3 bước cực đơn giản, vụng mấy cũng làm được

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu cho gia đình một tô canh bầu nóng hổi, thơm ngon

Món canh bầu nấu tôm

Nguyên liệu của món canh bầu nấu tôm:

• 500gr bầu

• 100gr tôm tươi

• 1 củ hành tím

• 3 nhánh hành lá

• Một ít ngò rí

• 1 muỗng cà phê nước mắm

• 1/2 muỗng canh dầu ăn

• Gia vị thông dụng (hạt nêm, đường, muối, bột ngọt)

Cách thực hiện món canh bầu nấu tôm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

• Rửa sạch bầu, gọt cuống và vỏ, thái thành miếng nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn của bạn.

• Chuẩn bị hành ngò bằng cách cắt bỏ phần rễ và lá úa, rửa sạch và để ráo.

• Bóc vỏ và băm nhuyễn củ hành tím.

2. Sơ chế và giã tôm:

• Lột vỏ và loại bỏ đầu của tôm, sau đó bỏ chỉ đen trên lưng tôm.

• Rửa sạch tôm bằng nước muối pha loãng, để ráo. Giã nhuyễn một phần tôm và giữ lại một phần tôm nguyên con.

3. Nấu canh:

• Đun nóng dầu ăn trong nồi và thêm hành tím băm vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi chúng chuyển sang màu hồng.

• Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi với lửa lớn, sau đó thêm các gia vị như bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối và đường vào.

• Khi nồi canh sôi mạnh, vớt bọt ra và cho bầu vào nấu chín. Nêm lại gia vị nếu cần và thêm hành ngò cắt nhỏ. Tắt bếp.

• Đổ canh ra tô và bạn đã hoàn thành một món canh bầu nấu tôm tươi thơm ngon và bắt mắt. Với vị ngọt tự nhiên của tôm và mùi thơm của bầu, món canh này sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *