Trong y học hiện đại, các nhà nghiên cứu đã công nhận khả năng chữa bệnh của gừng. Không thể phủ nhận những tác dụng dược lý mà gừng mang lại cho con người nói chung và cho sinh lý nói riêng. Tuy nhiên, dùng gừng phải đúng cách thì mới có tác dụng.
Gần đây chị Ngọc (43 t.uổi) thấy chồng không còn phong độ trong “chuyện ấy”, nghe đồng nghiệp mách ăn nhiều gừng tốt cho “chuyện ấy” của cả hai vợ chồng. Chồng thì tăng ham muốn và kéo dài được lâu, còn vợ thì tăng độ nhạy cảm của “đ.iểm G” cho nên chị Ngọc thường xuyên nấu những món ăn có gừng. Chị không những tự mình tăng cường ăn gừng mà còn khuyến khích anh ăn.
Trước khi “quan hệ”, nam giới có thể ngậm một lát gừng nhỏ để giúp mạch m.áu giãn nở, khí huyết lưu thông tốt hơn. Ảnh minh hoạ
Trong vòng hơn một tháng, bữa cơm nào nhà chị cũng có gừng. Tuy chưa thấy kết quả rõ rệt có tác dụng với “chuyện ấy” hay không nhưng chị thì bị mọc mụn ở khắp nơi, anh thì kêu nóng ruột, đau bụng thường xuyên. Chị Ngọc rất băn khoăn không biết ăn gừng có tác dụng thế nào tới chuyện phòng the? Ăn thế nào cho đúng, cho đủ? Ngoài ra, còn có tác dụng không tốt đến cơ thể như thế nào?
Bác sỹ Đào Thị Ngọc – Viện y học ứng dụng Việt Nam – chia sẻ, gừng là một trong những loại dược liệu trong Đông y, còn được gọi với một số tên gọi khác như sinh khương, hàn khương, bào khương. Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, được đưa vào trong kinh tỳ, kinh phế và kinh vị. Gừng giúp làm ấm cơ thể, được dùng để điều trị cảm cúm, cảm lạnh, long đờm, giúp làm ấm bụng, kích thích tiêu hóa, giúp m.áu huyết lưu thông tốt hơn.
Trong y học hiện đại, các nhà nghiên cứu cũng đã công nhận khả năng chữa bệnh của gừng. Theo họ, trong gừng có chứa nhiều dược chất như borneol, zingiberol, nonanal, methyheptenone, zingiberene, citral…
Gừng giúp các mạch m.áu giãn nở, kích thích m.áu huyết lưu thông tốt hơn. Từ đó, khi nam giới có ham muốn, các dây thần kinh ở d.ương v.ật phát tín hiệu giãn nở mạch m.áu, m.áu sẽ được bơm đầy vào d.ương v.ật. Nam giới sẽ duy trì được tình trạng cương cứng trong thời gian dài, giúp kiểm soát x.uất t.inh, kéo dài thời gian yêu như mong muốn.
Trước khi quan hệ, nam giới có thể ngậm một lát gừng nhỏ để giúp mạch m.áu giãn nở, khí huyết lưu thông tốt hơn. Trước khi ngậm gừng, nam giới nên ăn lót dạ để tránh bị gừng làm ảnh hưởng đến dạ dày. Nam giới chỉ cần lấy một lát gừng nhỏ, ngâm trong nước sôi khoảng 1-2 phút rồi ngậm dưới lưỡi. Các dược chất trong gừng sẽ đi trực tiếp vào m.áu, kích thích tuần hoàn m.áu. Nên ngậm gừng trước cuộc yêu khoảng 20-30 phút.
Không thể phủ nhận những tác dụng dược lý mà gừng mang lại cho con người nói chung và cho sinh lý nói riêng. Tuy nhiên, dùng phải đúng cách.
Theo bác sỹ Đào Ngọc, gừng vốn có tính cay nóng, người dùng không nên lạm dụng gừng vì sẽ sẽ gây những ảnh hưởng đến dạ dày, hệ tiêu hóa. Gừng có thể khiến bụng cồn cào, nóng ran, dễ gây loét dạ dày. Mỗi ngày, người dùng không nên dùng quá 4mg gừng.
Gừng có thể gây ra một số tác dụng phụ khác như: Tụt huyết áp, nóng nảy, khó chịu. Một số đối tượng không nên tự ý dùng gừng là: Người bị bệnh ho ra m.áu, người bị bệnh ra m.áu cam, người bị bệnh trĩ, người bị bệnh tiểu đường, bệnh nhân tim mạch.
Ở nam giới, trước khi dùng gừng để trị x.uất t.inh sớm, nam giới cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình ngậm gừng, uống trà gừng để hỗ trợ kiểm soát x.uất t.inh sớm, nếu thấy có bất kỳ triệu chứng lạ nào, nên đến gặp bác sĩ để khai báo.
Tác dụng của gừng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người dùng. Bên cạnh việc dùng gừng để cải thiện sinh lý, cần ăn uống đầy đủ chất, loại bỏ căng thẳng ra khỏi đời sống và rèn luyện thể chất để giúp tăng cường sinh lý, kéo dài cuộc yêu như mong đợi.
An Khê
Theo phunuvietnam
Củ sắn – món tuyệt ngon mùa lạnh nhưng có chứa 1 chất có thể gây ngộ độc: Muốn an toàn, mọi người nên ăn theo cách này
Những ngày thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức những miếng sắn luộc thơm bùi hay chè sắn, bánh sắn nóng hổi, dân dã…
Tuy nhiên, ăn sắn mà bỏ qua những lưu ý quan trọng sau thì bạn rất dễ phải nhập viện cấp cứu.
Theo y học hiện đại, trong 100g sắn cung cấp cho cơ thể 156 calo (trong khi đó ở gạo là 353, ở ngô là 363). Củ sắn có chứa nhiều chất bổ, chủ yếu là tinh bột, giá trị dinh dưỡng như khoai lang, khoai tây, khoai môn… Nó chứa nhiều cacbonhydrate cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, ngoài ra còn có kali và chất xơ. Tuy nhiên, trong củ sắn chứa hàm lượng protein, muối khoáng và các vitamin tương đối thấp.
Khi ăn sắn cần cẩn thận ngộ độc, t.ử v.ong vì chất gây ngộ độc
Ngon bổ như vậy xong ăn sắn có thể gây ngộ độc. Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, Viện hàn lâm KH&CN Việt nam, Hội Đông y Hà Nội: Trong thành phần của củ sắn có chứa lượng axit cyanhydric (HCN) có thể gây ngộ độc. Tuy nhiên, hàm lượng HCN trong sắn rất khác nhau, còn phụ thuộc vào giống sắn.
Trong đó sắn cao sản chứa HCN cao hơn sắn ngọt thường. Loại sắn này thường dùng để sản xuất bột ngọt hoặc làm thức ăn cho gia súc, chứa nhiều độc tố, vị đắng, khiến người ăn rất dễ bị ngộ độc. Chỉ khoảng 20gr HCN là đủ gây ra hiện tượng ngộ độc, nếu trên 50gr sẽ dẫn đến t.ử v.ong.
Cũng theo lương y Bùi Đắc Sáng, loại sắn cao sản có vỏ ngoài nâu thẫm, vỏ lụa trắng chứa nhiều nước, loại cây thấp, cuống lá đỏ nhạt, ngọn non màu xanh nhạt, đốt dày, lá màu xanh lục. Tuy nhiên, nếu không chuyên trồng sắn thì bạn khó mà nhận biết được.
Ngay cả với sắn ngọt (loại sắn chúng ta hay ăn) dù ít thì nó cũng có chứa hàm lượng HCN. Có thể gây nên ngộ độc nếu ăn sống hay chế biến mà không ngâm kỹ, rửa sạch…
Dấu hiệu của ngộ độc sắn
Nếu bị ngộ độc sắn, sau khi ăn sắn từ 1-3 tiếng, bệnh nhân ngộ độc sẽ có dấu hiệu choáng váng, nóng bừng người, ù tai, chân tay bị tê, buồn nôn và đau bụng.
Chất HCN tác động đến chuỗi tế bào gây ra thiếu oxy khiến người bệnh khó thở, bắt đầu co giật. Ngộ độc sắn có thể khiến người bệnh bị rối loạn nhịp thở, giãn đồng tử, hạ huyết áp, hôn mê, trụy mạch. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể t.ử v.ong.
Đối tượng không nên ăn sắn
– Phụ nữ mang bầu: Cũng giống như măng tươi, củ sắn có chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc đối với những người có sức đề kháng kém như bà bầu.
– Trẻ nhỏ dưới 3 t.uổi: Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, chưa thực hiện tốt việc tiêu hóa và loại thải độc tố. Bố mẹ không nên cho bé ăn nhiều kẻo chất độc tích tụ lại trong cơ thể và gây bệnh. Đặc biệt cần tránh cho trẻ ăn lúc đói kẻo gây ngộ độc.
Chế biến đúng cách để loại bỏ hết độc tố
Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng cho biết HCN có trong củ sắn vốn dễ bay hơi, dễ hòa tan trong nước, khi kết hợp với đường tạo thành chất không độc. Để tránh bị ngộ độc từ củ sắn, mọi người nên thực hiện các bước sau:
– Bóc vỏ sắn trước khi nấu, ngâm sắn trong nước từ nửa ngày đến 1 ngày.
– Trong lúc nấu sắn nên mở nắp để HCN bay hơi.
– Luộc sắn nên thay nước 2-3 lần.
– Sắn cắt lát và phơi khô cũng làm giảm chất độc trong sắn.
– Nấu chanh bằng lá sắn muối nên rửa lá thật sạch, ngâm nước hoặc luộc kỹ trước khi chế biến.
– Ăn sắn luộc nên chấm cùng đường hoặc mật để giảm nguy cơ ngộ độc.
– Tránh ăn sắn nướng.
– Đối tượng bị ngộ độc sắn nhẹ, nên được uống đường hay ăn mía. Người bị ngộ độc nặng hơn cần được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế.
ĐỖ ĐỖ
Theo baodansinh