Hành tây – kháng sinh cực mạnh chống nhiễm khuẩn

Theo một nghiên cứu mới đây, hành tây được coi là một loại kháng sinh mạnh, có tác dụng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp các vết thương và vết bỏng mau lành.

Quả đúng là hành tây có rất nhiều công dụng, điều mà trước đây chúng ta không biết và cứ cho rằng đó chỉ là một loại gia vị thông thường. Hành tây có thể được dùng dưới dạng nước ép, nấu chín cùng thức ăn hay chiên giòn. Loại gia vị này có tác dụng kích thích tiêu hoá, làm sạch dạ dày, loại bỏ các chất độc trong ruột. Ngoài ra hành tây còn có tác dụng giảm căng thẳng, tốt cho tim, chống mất ngủ, xơ vữa động mạch, phòng tăng huyết áp và có thể được dùng trong phòng ngừa một số loại bệnh ung thư.

Cũng giống như tỏi, hành tây là một loại kháng sinh tốt đối với những người bị n.hiễm t.rùng da. Những người bị bỏng hoặc bị vết thương trên da có thể giã hành tây đắp lên, hoặc dùng nước ép hành tây giúp quá trình tái tạo da nhanh hơn. Hoặc đắp hành tây lên những vết côn trùng cắn cũng có tác dụng rất bất ngờ. Hành tây cũng là thực phẩm nên dùng đối với những người mắc bệnh về gan: viêm gan mãn tính, gan nhiễm mỡ, xơ gan hay suy gan.

Hành tây còn có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường vì trong hành có chứa glucoquinine, có tác dụng giảm đường huyết.

Để có một liều thuốc kháng sinh tự nhiên với hành tây, bạn chỉ cần ngâm 2 lát hành tây trong 1 lit nước sôi, sau đó uống hết chỗ nước này trong ngày. Tác dụng chữa bệnh của nó sẽ mạnh hơn nếu bạn thêm chút mật ong vào.

Hoàng Nhụy

Theofemmezoom.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *