Năm 2018, các nhà nghiên cứu tại trương Đại học Malaysia phat hiên rằng thuốc làm từ chiết xuất quả óc chó có thể được sử dụng thay thế cho Viagra, bơi kha năng kich thich tinh duc ma an toàn cho sưc khoe và đáng tin cậy vơi hiệu quả kéo dài đên 4 giờ.
Bổ gan thận, khí huyết, điều hòa ngũ tạng, cải thiện và kéo dài thời gian quan hệ tác dụng này của hạt óc chó đã được chứng minh là hiệu quả cho cả nam giới và nữ giới.
Keo dai cuôc yêu: Quả óc chó chứa vitamin B1 và B2, giàu chất kẽm, cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động t.ình d.ục và tuyến t.iền liệt, rất tốt cho “chuyện ấy”.
Quả óc chó là thực phẩm dinh dưỡng lành tính thích hợp cho mọi lứa t.uổi và đặc biệt là ở người cao t.uổi
Năm 2018, các nhà nghiên cứu trương Đại học Malaysia phat hiên rằng thuốc làm từ chiết xuất quả óc chó có thể được sử dụng thay thế cho Viagra bơi kha năng kich thich tinh duc ma an toàn cho sưc khoe và đáng tin cậy vơi hiệu quả kéo dài đên 4 giờ.
Giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến t.iền liệt: Chất chống oxy hóa thathelp, acid ellegic quang hóa giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách ngăn chặn các tế bào ung thư sinh sản. Phytosterols, acid alpha linolenic… có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ngăn chặn và làm chậm tiến triển bệnh ung thư tuyến t.iền liệt…
Tăng khả năng làm cha: Kêt qua nghiên cưu cua trương đai hoc California năm 2018 cho thây ăn 75 gram quả óc chó mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe t.inh t.rùng, tăng sức sống, khả năng di chuyển cũng như cân bằng hình thái của t.inh t.rùng, do vây, tăng khả năng sinh sản của nam giới.
Đan ông ăn hat oc cho, acid béo omega 3, acid alpha linolenic giúp giảm bớt thể dị bội là những tế bào có nhiễm sắc thể bất thường gây ra các triệu chứng như bệnh Down ơ thai nhi.
Bên canh đo, hat oc cho chưa nhiêu dương chât tôt cho trí não, tim mach, huyêt ap, hê tiêu hoa, miên dich, giâc ngu, kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngưa soi mât, bảo vệ xương chắc khỏe, giam cân… la nhưng tiên đê đê co môt cơ thê khoe manh, săn sang cho hoat đông tinh duc.
Nhưng mon ăn bô thân tư hat oc cho
Chao hat oc cho, câu ky tư: Nhân hat oc cho 50g xay vơ, câu ky tư 15g, gao nêp vưa đu. Gao nêp vo sach, cho vao nôi thêm nươc đun sôi, thêm hat oc cho, ky tư vao hâm nho lưa 45 phut, thêm chut đương trăng ăn. Co tac dung bô thân, cô tinh, lam âm phôi, nhuân trang thông tiên, thich hơp dung cho ngươi thân hư, suy nhươc, tinh dich bât thương, tiêu đuc.
Hat oc cho sên đương: 300g nhân hat oc cho, đương trăng 150g. Hat oc cho cho vao nươc sôi, thêm chut muôi ngâm 10 phut, vơt ra đê rao. Đun hỗn hợp đường và nước, khuây tới khi nước đường sôi, cho nhân hat óc chó vào đảo đều đên khô. Mon ăn giup bô thân, cô tinh, lam âm phôi, tri hư thân dương, liêt dương, di tinh, tiêu nhiêu, lưng gôi moi ơ ngươi co tuôi.
Hàm lượng lớn axit béo Omega 3 có lợi cho hệ tim mạch, thần kinh, xương khớp, ngăn ngừa ung thư và lão hóa
Hat oc cho, mât ong: Nhân hat oc cho 50g sây/rang khô nghiên nho, thêm 20g mât ong ăn co tac dung bo thân ich khi, tri xuât tinh sơm, thân khi hư tôn, u tai, chong măt, lưng gôi moi, tiêu tiên nhiêu, săc măt nhơt nhat.
Canh ga, hat oc cho: 1 con ga trông, 200g nhân hat oc cho, gưng, hanh, rươu gia vi. Cho tât ca nguyên liêu vao nôi đun sôi, giam lưa nho hâm 2 giơ, thêm muôi ăn. Co tac dung lam âm phôi, bô dương, tri dương hư, tay chân moi, lanh bung, tiêu tiên nhiêu.
Chao hat oc cho, la he: 200g la he thai khuc, 50g nhân hat oc cho xay vơ, 100g gao te vo sach. Cho gao va hat oc cho vao nâu gân chin, cho la he, đun chin, ngay ăn 1 lân, liên tuc 15-20 ngay. Co tac dung bô gan thân, cô tinh, tri liêt dương, di tinh, xuât tinh sơm, lưng gôi đau moi, tiêu tiên nhiêu.
Chao hat oc cho, tâm sen: Nhân hat oc cho 30g, tâm sen 10g, gao te 100g nâu chao ăn ngay 2 lân, liên tuc 15-20 ngay. Co tac dung bô thân, bô khi, dương huyêt, lam âm phôi, nhuân trang, tiêu đôc.
Lưu y:
Hat óc chó có hàm lượng oxalat cao, ăn qua nhiêu gây sỏi thận. Bên canh đo, ăn qua nhiêu hat oc cho con sinh đơm, ghê cô, buôn nôn, tiêu chay.
Hat oc cho giau chât beo, năng lương, ngươi âm hư hoa vương, ngươi bi nôn ra mau, chay mau cam đêu không nên ăn.
Ngươi bi giãn phế quản, bệnh nhân lao, nêu ăn hat oc cho sau khi uống rượu có thể gây ho ra m.áu.
Tuệ Giang (dịch)
Theo phunuvietnam
Các vitamin quan trọng cho sức khỏe của mắt
Mắt là cơ quan phức tạp cần nhiều vitamin và chất dinh dưỡng khác nhau để hoạt động tốt, ngăn ngừa các bệnh phổ biến về mắt như võng mạc tiểu đường, thoái hóa điểm vàng liên quan đến t.uổi tác, bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể.
Mắt là cơ quan phức tạp cần nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Nguồn: internet
Vitamin A đóng vai trò quan trọng đối với thị lực nhờ duy trì sức khỏe giác mạc. Vitamin A cũng là một thành phần của rhodopsin, loại protein giúp mắt nhìn rõ khi ánh sáng yếu. Một số nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn nhiều vitamin A giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa thời điểm vàng do t.uổi tác. Thực phẩm chứa nhiều vitamin A gồm có khoai lang, rau xanh, bí ngô và ớt chuông.
Vitamin E là chất kháng ô xy hóa mạnh, bảo vệ các tế bào mắt khỏi tổn thương của gốc tự do. Nghiên cứu ở 3.640 người bị thoái hóa điểm vàng phát hiện, sử dụng 400 IU vitamin E và nhiều chất dinh dưỡng khác trong chế độ ăn hằng ngày, làm giảm 25% nguy cơ tiến triển của bệnh. Chế độ ăn có đủ vitamin E, giúp duy trì sức khỏe của mắt. Thực phẩm nhiều vitamin E gồm có các loại hạt, cá hồi, trái bơ, rau lá xanh và dầu thực vật.
Vitamin C cần thiết cho mắt để tạo ra collagen, loại protein cần cho cấu trúc của mắt như giác mạc và màng cứng. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, vitamin C giảm nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể. Những người dùng trên 490mg vitamin C mỗi ngày, giúp giảm 75% nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể, so với người chỉ dùng 125mg vitamin C hoặc ít hơn. Ngoài ra, thường xuyên dùng viên bổ sung vitamin C còn giảm 45% nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong trái cây họ cam, quýt, ớt chuông, bông cải xanh và cải xoăn chứa nhiều vitamin C.
Vitamin B2 là một chất kháng ô xy hóa, có công dụng làm giảm căng thẳng trong cơ thể, bao gồm đôi mắt. Có sự sụt giảm nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể từ 31-51% ở những người có dùng từ 1,6-2,2mg vitamin B2 mỗi ngày, so với người chỉ dùng 0,08mg mỗi ngày. Các chuyên gia y tế khuyên, hãy dung nạp từ 1,1-1,3 mg vitamin B2 mỗi ngày có trong yến mạch, sữa, sữa chua, thịt bò và ngũ cốc.
Vitamin B3 ngăn ngừa tăng nhãn áp, là bệnh gây tổn thương dây thần kinh thị giác. Tuy nhiên, cần thận trọng khi dùng vitamin B3. Bởi nếu dùng liều cao, 1,5-5gr mỗi ngày, vitamin B3 có thể gây phản ứng phụ như mờ mắt, tổn thương điểm vàng và viêm giác mạc. Trong khi đó, tiêu thụ thực phẩm có nhiều vitamin B3 như thịt bò, nấm, thịt gia cầm, cá, đậu phộng, các loại đậu, không gây phản ứng phụ nào.
Vitamin B1 được dùng trong điều trị võng mạc tiểu đường ở giai đoạn sớm. Chế độ ăn bổ sung vitamin B1 có thể giảm nhiều nguy cơ đục thủy tinh thể. Thực phẩm nhiều vitamin B1 gồm có ngũ cốc nguyên hạt, thịt và cá, ngũ cốc, bánh mì, mì ống.
Lutein và Zeaxanthin, có trong điểm vàng và võng mạc, là một phần của nhóm carotenoid, giúp lọc ánh sáng xanh gây hại mắt. Các hợp chất thực vật này giúp ngừa đục thủy tinh thể, ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của thoái hóa thời điểm vàng. Thay vì dùng thành phần bổ sung, hãy tiêu thụ thực phẩm nhiều Lutein và Zeaxanthin như rau bina, cải xoăn và cải rổ đã nấu chín.
Acid béo omega-3 ngoài hình thành tế bào mắt, còn giúp kháng viêm, ngừa bệnh võng mạc tiểu đường, ngừa khô mắt. Hãy tăng cường dung nạp acid omega-3 có trong cá, hạt lanh, hạt chia, đậu nành và các loại hạt, dầu cải và dầu ô liu.
Theo Trường Thi/doanhnhansaigon.vn