Salad giờ không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những ai giảm cân, ăn kiêng hoặc muốn duy trì vóc dáng. Cách làm salad hoa quả Emdep.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có làn da mịn màng và sức khỏe tuyệt vời!
Món salad hoa quả
Nguyên liệu của món salad hoa quả
• Táo vỏ xanh: 1 quả
• Dứa: 300gr (khoảng 1/2 quả)
• Dưa chuột: 1 quả
• Dâu tây: 200gr (khoảng 6-7 quả)
• Kiwi: 2 quả
• Sữa đặc: 40gr
• Mật ong: 2 thìa canh
• Sốt mayonnaise: 50gr
• Chanh: 1 quả
• Rau xà lách: 1 cây
• Đường
• Dụng cụ: tô (bát) to
Sơ chế nguyên liệu làm salad hoa quả
Chanh: Vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.
Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn.
Dứa: Gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn rồi trộn cùng ½ thìa cà phê đường để dứa ra nước.
Kiwi: Gọt vỏ, thái hạt lựu như táo.
Dưa chuột: Rửa sạch với nước muối, cắt hai đầu rồi chà cho bớt nhựa đắng. Sau đó chẻ dọc làm 4, bỏ ruột và cắt miếng dày khoảng 0.5cm.
Dâu tây: Rửa sạch với nước muối, bỏ cuống và cắt làm 4 miếng vuông.
Rau xà lách: Tách lá, rửa sạch và để ráo.
Cách làm salad hoa quả tươi ngon
Bước 1: Làm nước sốt trộn salad
Trong một bát to, trộn 50g sốt mayonnaise, 40g sữa đặc có đường, 2 thìa canh mật ong và nước cốt của một quả chanh thành một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Trộn hoa quả với nước sốt
Cho tất cả các loại hoa quả vào một bát lớn, rưới hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên trên. Cầm chắc bát và xóc đều để nước sốt bao quanh và ngấm nhẹ vào các loại hoa quả.
Bước 3: Hoàn thành món salad hoa quả trộn
Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Bày xà lách lên đĩa, sau đó cho salad hoa quả lên trên và thưởng thức ngay.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon đặc trưng của từng loại trái cây kết hợp với vị ngọt, béo, chua nhẹ của nước sốt rất hợp vị. Món ăn này phù hợp cho bữa sáng, bữa ăn giữa giờ hoặc làm món khai vị. Bạn có thể kết hợp ăn salad với sữa tươi để tăng thêm hương vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm