Vị ngọt thanh của đường phèn và kỷ tử cùng cảm giác man mát của lê tạo nên món chè thơm ngon khó cưỡng. Chè hạt dẻ lê kỷ tử không chỉ thanh mát mà còn bổ dưỡng, hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em nữa đó!
Nguyên liệu nấu chè hạt dẻ lê kỷ tử: (cho 1-2 người ăn)
- 1 quả lê
- 10 hạt dẻ
- Một ít kỷ tử
- Đường phèn
Cách chọn mua lê tươi ngon:
- Chọn những quả lê có hình dáng tròn đều, không có dấu hiệu bất thường hoặc móp méo.
- Mua quả lê có độ cứng vừa phải, tránh những quả quá mềm.
- Chọn những quả lê nhạt màu, ít đốm nâu và không bị dập.
Cách chọn mua kỷ tử:
- Chọn kỷ tử có màu sáng, mùi thơm và ngọt, không có vết bẩn hoặc mốc.
- Mua kỷ tử có vỏ mịn, không có nếp nhăn hoặc lông xù.
- Tránh chọn kỷ tử quá chín hoặc bị hỏng.
Cách nấu chè hạt dẻ lê kỷ tử:
- Gọt vỏ lê rồi thái thành từng miếng nhỏ, bỏ phần lõi và rửa sạch.
- Bỏ vỏ và thái hạt dẻ thành từng miếng sau đó rửa sạch.
- Cho hạt dẻ, lê vào nồi nước và bắc lên bếp. Vặn lửa vừa và đun trong 30 phút.
- Khi hạt dẻ và lê sôi thì đổ kỷ tử vào nồi. Nếu muốn chè ngọt hơn, thêm 20g đường phèn và đun cho đường tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp.
- Múc chè hạt dẻ lê kỷ tử vào bát và thưởng thức ngay.
Chúc bạn nấu chè hạt dẻ lê kỷ tử thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu