Hướng dẫn cách làm chân gà nướng sa tế vàng ruộm, ăn hoài không chán đơn giản ngay tại nhà

Chân gà là một nguyên liệu chính của nhiều món ăn hấp dẫn. Những món ăn từ chân gà thường đơn giản không cầu kỳ nhưng vẫn có hương vị đặc sắc khó quên.

Hôm nay Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món chân gà nướng sa tế  ngon tuyệt thích hợp để nhâm nhi cho những bữa ăn quây quần trong dịp Tết này với công thức của chị Hoàng Thủy (31 tuổi, Hà Nội).

Chân gà nướng sa tế là một món ngon với màu nâu vàng ruộm đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của sa tế cùng với vị cay ngọt của các loại gia vị, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu chính của món này là chân gà nên bạn cần chọn được chân gà tươi ngon để món ăn được chuẩn vị. Khi mua chân gà, bạn nên quan sát màu sắc, nếu có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh thì đó là chân gà ngon.

Bên cạnh đó, chân gà tươi sẽ có 4 ngón cong hướng vào trong. Khi cầm vào chân gà, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi. 

Cách làm chân gà nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • 500gr chân gà tươi
  • 1 muỗng canh bột sả
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Muối 
  • Giấm
  • Hành khô

Cách làm chân gà nướng sa tế: 

– Chân gà sau khi mua về bạn lột bỏ lớp bao da màu vàng bên ngoài chân, dùng dao chặt bỏ móng gà, chẻ đôi nhưng không bị rời ra.

– Mang chân gà đi bóp với muối và giấm rồi rửa lại vài lần cho thật sạch.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một ít muối và một củ hành khô. Tiếp đó bạn cho chân gà vào nồi và chần sơ khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi và khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn.

– Sau khi chần đủ thời gian thì vớt chân gà ra thau nước đá để chân gà giòn hơn.

– Tiếp đến ướp chân gà với hỗn hợp sốt gồm: 1 muỗng canh bột sả, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu ăn đã pha.

– Cho tất cả số chân gà đã sơ chế vào hỗn hợp trên và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h để ướp trước khi mang đi nướng.

– Sau thời gian ướp chân gà đã ngấm gia vị, bạn lấy ra xếp vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ C khoảng 10 phút sau đó lật mặt và nướng thêm 10 phút nữa để chân gà chín vàng (tuỳ nhiệt lò mà mọi người chỉnh cho phù hợp).

– Thành phẩm là chân gà vàng óng, đậm đà, thơm nức mũi vô cùng hấp dẫn. Đừng quên trổ tài khéo tay hay làm cho những người thân yêu với món chân gà nướng sa tế vào dịp Tết này nhé! 

 Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *