Hướng dẫn cách làm món canh sườn nấm kim châm ngon ngọt, cả nhà yêu thích ăn không ngừng đũa

Nếu bạn đang phân vân không biết nấu gì cho bữa cơm gia đình, hãy thử ngay công thức món canh sườn nấm kim châm mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây:

Món canh sườn heo nấu nấm kim châm

Nguyên liệu của món canh sườn heo nấu nấm kim châm:

• 120gr nấm kim châm

• 300gr sườn non

• 1 quả cà chua

• 2 củ hành tím

• Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm 

Cách làm món canh sườn heo nấu nấm kim châm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt gốc và rửa sạch nấm kim châm, ngâm nước muối và để ráo.

Rửa sạch sườn non dưới nước muối, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và làm cho nước canh ngọt hơn.

Cắt cà chua thành múi cau.

Bước 2: Hầm sườn

Cho sườn vào nồi với khoảng 600ml nước, đun sôi.

Khi nước sôi, giảm lửa và ninh sườn trong khoảng 30 phút để sườn mềm và nước canh thơm ngon hơn.

Bước 3: Nấu canh

Khi sườn đã mềm, thêm cà chua, nấm kim châm vào nồi, nêm gia vị gồm muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm theo khẩu vị cá nhân.

Khi canh chín thì tắt bếp và cho ra bát để thưởng thức cùng gia đình.

Canh sườn heo nấu nấm kim châm có hương thơm đặc trưng, nước canh ngọt từ xương hầm và nấm kim châm tạo nên một bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *