Hướng dẫn chị em cách làm nem rán vàng ươm, giòn rụm cho bữa cơm tất niên

Hôm nay Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm nem rán giòn rụm, vàng ươm, để lâu cũng không bị ỉu. Cùng vào bếp ngay thôi!

Món nem rán

Nguyên liệu cho nem rán:

300gr thịt băm

50gr miến rong

200gr su hào

100gr cà rốt

100gr hành tây

2 quả trứng gà

30 cái bánh đa nem

3 cây mộc nhĩ

10 cây nấm hương

Hành khô, tỏi, ớt

Nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, giấm, đường,…

Cách làm món nem rán

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Ngâm miến rong trong nước ấm, sau 15 phút lấy ra để ráo nước, cắt thành từng khúc khoảng 2-3cm. Thực hiện tương tự với mộc nhĩ.

• Gọt vỏ su hào, cà rốt, rửa sạch và thái nhỏ.

• Bóc vỏ hành khô, ớt và tỏi, băm nhỏ.

Bước 2: Làm nhân nem

• Đổ tất cả nguyên liệu vào tô lớn cùng thịt băm và 2 quả trứng. Thêm gia vị bao gồm tiêu, nước mắm, hạt nêm. Trộn đều nhân và gia vị, ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Gói nem

• Trải bánh đa nem lên thớt hoặc đĩa lớn. Đặt ít nhân nem vào giữa và ép hai mép lại, cuộn tròn nhẹ nhàng mà không làm cho nem quá chặt.

Bước 4: Rán nem

• Đun nóng dầu ăn trên chảo chống dính. Khi dầu sôi, hạ lửa và từ từ cho từng cuộn nem vào. Rán cho đến khi nem có màu vàng, giòn thơm. Sau đó, lấy ra đặt lên đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Cách pha nước chấm nem rán

• Trong một bát, khuấy đều nước mắm, đường, giấm, nước lọc. Thêm tỏi ớt băm lên trên là hoàn thành phần nước chấm.

• Cho món nem rán ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *