Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào sả ớt đậm vị thơm ngon, ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc

Nấm bào ngư là nguyên liệu dễ tìm kiếm và có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, cùng Emdep.vn tham khảo cách làm nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Món nấm bào ngư xào sả ớt

Nguyên liệu của món nấm bào ngư xào sả ớt:

500gr nấm bào ngư

3 nhánh sả

2 quả ớt

3 tép tỏi

1/4 củ nghệ

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh dầu ăn

Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon

Chọn loại nấm bào ngư xám để có độ giòn, dai và ngọt hơn.

Chọn nấm có thân to, dai và cứng, thay vì loại thân nhỏ nở rộng.

Chọn nấm với thân chắc, mũ nấm lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.

Ưu tiên chọn nấm mọc thành cụm, tươi rói và có mùi nấm đặc trưng. Tránh mua nấm có mũ bị rách, thân bị gãy hoặc đục và nấm bị đè dập.

Cách thực hiện món nấm bào ngư xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Cắt bỏ cuống nấm, ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Nấm có thể để nguyên hoặc xé thành từng miếng vừa ăn.

• Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ. Rửa sạch ớt và nghệ, cạo vỏ và băm nhỏ. Sả cắt lát mỏng.

Bước 2: Xào nấm

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm sả, tỏi và ớt vào phi thơm vàng.

Đổ nấm vào xào với lửa lớn, thêm gia vị gồm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt.

Xào nấm trong khoảng 3 phút với lửa lớn cho đến khi nấm chín, sau đó tắt bếp và bày ra đĩa để thưởng thức cùng gia đình.

Bước 3: Thành phẩm

Món nấm bào ngư xào sả ớt có màu sắc bắt mắt và hương thơm phức. Bạn có thể thưởng thức món này kèm cơm nóng hoặc bún tươi. Nấm mềm thơm phức hòa quyện với hương vị cay nồng của sả và ớt sẽ khiến bữa ăn gia đình trở nên thú vị và ngon miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *