Món nộm đu đủ bò khô thường được ưa chuộng bởi khách quen và du khách tại các khu vực phố cổ, đặc biệt là món nộm bò khô cay cay, giòn giòn.
Món nộm đu đủ bò khô
Nguyên liệu của món nộm đu đủ bò khô
1 quả đu đủ
1 củ cà rốt
100gr thịt bò khô
100gr hạt lạc
Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà
Dấm, đường, nước mắm
Muối, tỏi, ớt
Cách làm món nộm đu đủ bò khô
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
• Nhặt lá rau thơm, cắt bỏ gốc và rửa sạch. Ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
• Cạo vỏ và rửa sạch đu đủ và cà rốt. Bào thành sợi và trộn cùng 2 thìa muối, sau đó bóp để ráo nước. Phương pháp này giúp giữ cho đu đủ và cà rốt giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt.
• Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Ớt thái nhỏ. Thịt bò khô được xé thành từng sợi nhỏ.
• Rang lạc cho đến khi chín. Sau đó, lượt bỏ vỏ, giã nhỏ hoặc tách hạt ra (không giã nhỏ quá).
Bước 2: Trộn Nộm
• Pha nước trộn nộm chua ngọt: 3 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, và 1 thìa nước lọc, tỏi và ớt (tỉ lệ có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị gia đình).
Bước 3: Thưởng Thức
• Trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên. Sau khi thực hiện cách làm nộm bò khô này, bạn sẽ có một đĩa nộm bò khô với màu sắc bắt mắt.
Hương vị chua chua ngọt kết hợp với đậm đà từ nước trộn, đồng thời cảm nhận được sự giòn ngọt từ đu đủ, cà rốt và sự bùi từ lạc rang. Tất cả tạo nên một món ăn tuyệt vời mà bạn sẽ không thể cưỡng lại.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm