Khi xào mực nhớ thêm bước này chắc chắn mực thơm ngon lại không tanh

Mực là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể thúc đẩy sự phát triển xương và cung cấp canxi tốt cho cơ thể. Ăn mực đúng cách là có lợi cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Chút mẹo nhỏ sẽ giúp bạn xào mực không tanh, thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mực xào:

  • Mực
  • Hành tây
  • Ớt xanh
  • Nước
  • Rượu nấu ăn
  • Dầu ăn
  • Gừng
  • Tỏi
  • Tương ớt
  • Muối
  • Đường
  • Xì dầu
  • Bột gà

Cách chọn mua mực tươi ngon:

  • Mua mực có màu sắc sáng bóng, lớp màng bên ngoài màu nâu đậm hoặc chấm sao nâu. Thân mực có màu trắng sữa.
  • Chọn mực có phần thịt săn chắc, không bị mềm, nhão, độ đàn hồi cao.
  • Mắt mực trong veo, ánh sáng, không có cảm giác mờ đục và không có lớp màng bao bọc.
  • Mua mực còn nguyên đầu. Râu mực có màu trắng đục, bám chặt đầu và thân.
  • Chọn mực có mùi thơm đặc trưng của biển, không hôi tanh.

Cách làm mực xào:

  • Rửa sạch mực để loại bỏ lớp màng trên bề mặt và thái thành từng dải.
  • Thái hành tây và ớt xanh thành từng lát.
  • Đổ nước vào nồi, thêm rượu nấu ăn để khử mùi tanh của mực. Khi nước sôi thì cho mực đã thái vào nồi và chần nhanh. Chần quá lâu sẽ làm mực bị đổi màu. Chần vài phút cho đến khi mực chín và săn lại là đủ. Vớt mực ra nhanh để tránh làm mực quá chín.

  • Cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, thêm hành tây, gừng và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, cho hành tây thái miếng vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm mực và xào cho đến khi mực chín và săn lại. Đổ tương ớt, muối, đường, xì dầu và bột gà cho vừa ăn rồi đảo đều. Cuối cùng, thêm ớt xanh vào đảo đều cho đến khi mực chín tới. Tắt bếp và gắp mực xào ra đĩa.

  • Thưởng thức mực xào khi còn nóng.

Chúc bạn làm mực xào thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *