Khoai lang lắc phô mai thơm lừng gian bếp, thức quà vặt trẻ em và người lớn đều yêu thích

Món khoai lang lắc phô mai là món ăn rất dễ chế biến. Vị mặn, béo của phô mai kết hợp với bùi, ngọt của khoai lang là món ăn vặt cực hấp dẫn. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện món khoai lang lắc phô mai hấp dẫn tại nhà nhé!

Món khoai lang lắc phô mai

Nguyên liệu của món khoai lang lắc phô mai:

500gr khoai lang

50gr bột năng

100gr bột chiên giòn

50gr bột phô mai

Gia vị: Muối, dầu ăn

Cách chọn khoai lang tươi ngon

1. Khoai lang nên được chọn củ có bề ngoài lành lặn, không sứt mẻ hoặc nứt, có độ đàn hồi khi nắm nhẹ.

2. Tránh mua củ quá to để đảm bảo vị ngon và không quá nhiều xơ.

3. Khi mua về, bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm hoặc việc bọc kín bằng nilon, để tránh tình trạng nảy mầm. Khoai lang giữ được tốt khoảng 1 tuần.

Cách làm món khoai lang lắc phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, sau đó cắt thành sợi vừa ăn.

• Ngâm khoai lang trong nước muối loãng để loại bỏ nhựa và tránh tình trạng khoai bị thâm đen.

Bước 2: Phủ bột lên khoai lang

• Pha bột năng với nước để có hỗn hợp sánh mịn.

• Trải bột chiên giòn ra một đĩa lớn.

• Nhúng khoai lăng vào phần bột năng, sau đó nhúng lượt nữa vào bột chiên giòn.

Bước 3: Chiên khoai lang và lắc phô mai

• Chiên khoai lang trong dầu ăn cho đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.

• Đặt khoai vào một tô lớn, cho phô mai vào khoai, sử dụng giấy thực phẩm để lắc phô mai đều lên khoai.

• Cho món khoai lang lắc phô mai ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thành công trong việc làm món khoai lang lắc phô mai thơm ngon này!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *