Chính thức hết Tết, ai nấy trở về cuộc sống thường ngày với những món ăn dân dã, đạm bạc. Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn cũng trở lại với những vlog nấu ăn, trò chuyện cùng mọi người hút hàng triệu lượt xem. Mới đây anh đăng tải vlog làm món canh chua cá hú, kích thích vị giác sau những ngày Tết chán ngán bánh chưng, thịt kho.
Để làm món canh dân dã này, anh chuẩn bị nguyên liệu gồm có cá hú, cà chua, ngò gai, rau giá, đậu bắp, dọc mùng, dứa, các gia vị thông dụng. Dứa gai và cà chua anh thái lát mỏng. Đậu bắp và dọc mùng cắt chéo. Tiếp đến anh cho cà chua, dứa và nồi nước đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cá hú làm sạch, cắt khúc và rán vàng hai mặt cho dậy mùi thơm. Sau khi chiên cá, anh vớt ra cho vào nồi nước canh đã sôi, đun tiếp trong khoảng 10 phút. Khi canh đã sôi, cho rau giá, đậu bắp và dọc mùng vào. Đun sôi lần nữa liền cho ngò gai vào rồi tắt bếp.
Món canh cá hú nấu chua tuy đơn giản nhưng cực đưa cơm, vị ngọt thanh, chua mát giải ngấy rất tốt. Chưa kể dứa là loại trái cây giàu vitamin C có thể hỗ trợ đường tiêu hóa, giúp xương khỏe mạnh.
Cụ thể công thức làm canh chua cá hú
Nguyên liệu
Cá hú
Nửa quả dứa
Đậu bắp
Cà chua
Dọc mùng
Ngò gai
Cách làm
1. Sơ chế nguyên liệu
Cá hú mua về rửa sạch, xát muối để bớt mùi tanh. Tiếp đó rửa sạch, cắt khúc rồi để ráo.
Cà chua, dứa rửa sạch, thái lát mỏng.
Dọc mùng làm sạch, cắt chéo, bóp qua muối để bớt nhựa. Sau khi đã bóp với muối đem rửa sạch với nước lạnh.
Rau giá rửa sạch.
Đậu bắp rửa sạch, cắt chéo.
2. Làm canh chua cá hú
Chuẩn bị nồi nước vừa đủ, cho cà chua và dứa vào đun sôi.
Cá hú đem đi rán vàng. Đợi nước sôi liền cho vào.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp tục nấu khoảng phút.
Canh sôi lại liền cho rau giá, dọc mùng, đậu bắp vào, tiếp tục đun sôi thì cho ngò gai vào là hoàn thành món ăn.
3. Thưởng thức
Canh chua cá hú sau khi hoàn thành có màu đẹp mắt, vừa ăn, rau không quá nát, cá béo ngậy, nước canh thanh chua ngọt mát, ăn với cơm trắng hay bún đều ngon.
Chúc bạn thành công!
Hán Thương
Ảnh: Chụp màn hình video