Lạc rang là một món ăn vặt bùi bùi, giòn ngon, rất thích hợp để nhâm nhi. Hãy cùng Emdep học cách làm lạc rang bằng lò vi sóng bạn nhé!
Nguyên liệu làm lạc rang:
- Lạc
- Nước
- Dầu thực vật
- Rượu trắng
- Muối
Cách chọn mua lạc tươi ngon:
- Mua hạt lạc to, tròn, đều, chắc và mẩy.
- Chọn hạt lạc có vỏ sáng màu, không bị trộn lẫn với những hạt lép, hư thối hoặc bị mọt.
- Không chọn hạt lạc có mùi lạ, bị ẩm mốc và có dấu vết bất thường.
Cách làm lạc rang:
- Rửa sạch lạc và ngâm trong nước khoảng 5 phút. Ngâm lạc không chỉ làm sạch các tạp chất trên bề mặt của lạc mà còn giúp lạc hút nước vào trong và khi rang lạc sẽ nóng nhanh, đều,giòn hơn.
- Đổ nước đi, để ráo lạc. Sau đó, cho một thìa dầu thực vật vào và trộn đều cho đến khi các hạt lạc được phủ đều một lớp dầu.
- Rải lạc lên đĩa sành, cẩn thận không để chúng chồng lên nhau.
- Đặt đĩa lạc vào lò vi sóng, quay nóng ở nhiệt độ cao trong 2 phút.
- Lấy đĩa lạc ra và dùng lật lại hạt lạc trên đĩa rồi cho vào lò vi sóng, quay ở nhiệt độ cao trong một phút. Trong quá trình này, bạn có thể nghe thấy tiếng kêu lách tách.
- Bỏ đĩa lạc ra khỏi lò vi sóng và kiểm tra lần nữa. Nếu hạt lạc vẫn chưa chín, bạn có thể đặt lại vào lò vi sóng và quay thêm 30 giây nữa. Lưu ý, lò vi sóng hoạt động rất mạnh và thời gian làm nóng nhanh do đó cần quay lạc trong thời gian ngắn để tránh làm lạc cháy hoặc quá khô.
- Thêm vài giọt rượu trắng vào đĩa lạc và trộn đều. Cách này sẽ giúp hạt lạc giòn, thơm ngon và không bị ỉu trong vài ngày sau.
- Để nguội một chút rồi rắc muối vào và trộn đều là đã có món lạc rang giòn tan, dậy mùi thơm béo ngậy.
Cho lạc rang vào túi buộc kín hay hũ có nắp đậy thật chặt.
Chúc bạn làm lạc rang thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu