Không muốn con mắc đủ bệnh thì đừng cho ăn sáng bằng những món này

Những thực phẩm dưới đây không phù hợp dùng làm bữa sáng cho trẻ bởi chúng gây hại cho sức khỏe của bé.

Ảnh minh họa: Internet

Mì tôm

Trong thành phần của mì tôm chứa nhiều đồ dầu ăn và muối khiến cho trẻ dễ bị tăng cân, béo phì. Đồng thời, khi trẻ hấp thu nhiều mỳ tôm sẽ khiến cho trẻ khó lòng phát triển chiều cao vượt trội gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Vì vậy, các mẹ thương con thì đừng dại cho bé ăn mì tôm để bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Đồ ăn nhanh

Thói quen của nhiều bà mẹ vì cần tiết kiệm thời gian nên trong bữa sáng thường cho con của mình sử dụng đồ ăn nhanh cho bữa sáng để đỡ tốn thời gian. Dù đồ ăn nhanh có ưu điểm tiết kiệm được thời nhưng nếu mẹ cho trẻ ăn đồ ăn nhanh nhiều chất dễ gây béo phì, không có lợi cho tiêu hóa của bé nên mẹ không nên cho con ăn nhiều.

Ngũ cốc

Hầu hết ngũ cốc ăn sáng đều có chỉ số đường cao, có thể khiến con bạn mệt mỏi, uể oải vào buổi sáng. Ngoài ra, ngũ cốc đóng gói được làm từ ngũ cốc tinh chế, đã bị loại bỏ gần hết chất xơ, vitamin và khoáng chất, do đó, nó cung cấp ít giá trị dinh dưỡng.

Mặc dù nhiều người cho rằng bữa sáng có thể ăn thịt xông khói để tăng thêm sự hấp dẫn nhưng đó thực sự là những thực phẩm không lành mạnh và không tốt cho con bạn để ăn sáng. Ảnh minh họa: Internet

Sữa chua có hương vị ít béo

Theo Prevention, nhiều loại sữa chua ít béo đóng hộp thực chất có rất ít calo nhưng lại nhiều đường và các hóa chất khác, nhất là loại có hương vị. Nó không giúp con bạn no lâu mà còn làm tăng cảm giác thèm đồ ngọt nhiều hơn.

Thực phẩm chiên rán

Những thực phẩm chiên rán không phù hợp cho trẻ sử dụng vào bữa sáng. Bởi sau một giấc ngủ sâu khi trẻ tỉnh dậy đã vội vàng ăn những thực phẩm chiên rán sẽ khiến trẻ khó lòng hấp thụ được.

Ngoài ra khi cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chiên rán trẻ dễ bị béo phì, thừa cân. Nếu mẹ cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chiên rán sẽ gây rối loán tiêu hóa, khó tiêu cho trẻ khiến trẻ ì ạch không thoải mái cho khi bắt đầu ngày mới.

Bữa sáng nhiều thịt

Thói quen của nhiều bà mẹ là luôn muốn cho con mình ăn đầy đủ dưỡng chất nên cho bé ăn nhiều thịt nhằm cung cấp nhiều năng lượng cho trẻ. Nhưng điều này sẽ làm cho bé bị bừa chất béo, khiến cho hệ tiêu hóa của trẻ khó hấp thụ. Khi mẹ cho con ăn quá nhiều thịt khiến bé khó tiêu, đầy bụng.

Nước hoa quả không thích hợp làm món chính cho bữa sáng, vì chúng chủ yếu là đường và carbs. Bạn nên ăn món giàu protein và chất béo tốt, sau đó dùng nước hoa quả làm bữa nhẹ giữa buổi. Ảnh minh họa: Internet

Bánh mì ngọt

Các loại bánh mì ngọt như bánh bơ, bánh dừa đều có lượng carb lớn. Chúng nhanh chóng bị tiêu thụ và khiến bạn thấy đói trước bữa trưa. Nếu muốn ăn bánh mì, bạn nên chọn loại nguyên hạt, thêm quả bơ và bơ lạc, vừa đủ protein và chất béo.

Chuối

Trong chuối ngoài hàm lượng magie lớn, rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn chuối trên một dạ dày trống rỗng sẽ khiến hàm lượng magiê trong m.áu tăng cao gây ảnh hưởng xấu đến chức năng tim.

Ngoài ra, trong quá trình tiêu hóa, lượng đường có trong loại quả này có thể biến thành axit và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, khi dạ dày trống rỗng, chuối không phải là một ý tưởng tốt để lấp đầy cơn đói.

Theo Prevention, nhiều loại sữa chua ít béo đóng hộp thực chất có rất ít calo nhưng lại nhiều đường và các hóa chất khác, nhất là loại có hương vị. Nó không giúp bạn no lâu mà còn làm tăng cảm giác thèm đồ ngọt nhiều hơn. Ảnh minh họa: Internet

Nước hoa quả

Nước hoa quả không thích hợp làm món chính cho bữa sáng, vì chúng chủ yếu là đường và carbs. Bạn nên ăn món giàu protein và chất béo tốt, sau đó dùng nước hoa quả làm bữa nhẹ giữa buổi.

Thịt xông khói

Mặc dù nhiều người cho rằng bữa sáng có thể ăn thịt xông khói để tăng thêm sự hấp dẫn nhưng đó thực sự là những thực phẩm không lành mạnh và không tốt cho con bạn để ăn sáng.

Đây là thực phẩm chứa nhiều chất béo nên sẽ khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong một ngày làm việc. Vì vậy, thịt xông khói thực sự là thực phẩm không lành mạnh và tuyệt đối không tốt cho sức khỏe của con bạn nếu ăn vào bữa sáng.

QUẢNG AN (TỔNG HỢP)

Theo T.iền phong

Những thực phẩm rẻ bèo mà ‘lọc’ sạch gan cực kì hiệu nghiệm

Gan là cơ quan dễ bị tổn thương nhất do các chất độc hại khi vào cơ thể sẽ đi thẳng đến gan để xử lý. Những thói quen trong cuộc sống như uống bia rượu, hút t.huốc l.á, sử dùng nhiều thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều đường… đều ảnh hưởng đến chức năng gan.

Những loại thực phẩm có thể giúp thanh lọc gan một cách tự nhiên như sau:

Bưởi

Bưởi nói riêng và các loại trái cây có múi như: cam, chanh chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, hỗ trợ quá trình làm sạch tự nhiên của gan. Chỉ cần uống một cốc nhỏ nước ép bưởi đủ kích thích quá trình sản sinh các enzym thải độc gan, thải lọc các chất gây ung thư và chất độc khác.

Được biết, bưởi chứa nguồn vitamin C, pectin và chất chống oxy hóa dồi dào có công dụng hỗ trợ quá trình làm sạch gan tự nhiên. Trong bưởi có chứa glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp trung hòa các gốc tự do và thải độc gan.
Hợp chất này cũng có tác dụng thải độc từ các kim loại nặng. Thêm vào đó, naringenin flavonoid trong bưởi cũng giúp p.hân h.ủy chất béo dư thừa.

Uống nước chanh hoặc nước cam tươi vắt vào buổi sáng cũng kích thích gan thải độc.

Trà xanh

Trà được xem là thức uống giải độc tự nhiên hiệu quả. Uống trà có thể tăng cường tiêu hóa, vì vậy uống trà sau bữa ăn khoảng 30 phút là thói quen tốt đối với gan.

Ngoài ra trà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả nhất là trà bồ công anh, trà bạc hà, trà gừng, trà xanh và các loại trà thảo dược khác. Trong đó, trà bồ công anh có tác dụng làm mát và giải độc gan, làm sạch m.áu và bài tiết các độc tốt dư thừa khỏi cơ thể.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như mướp đắng, rau diếp, rau xà lách… thanh lọc gan rất tốt do chúng giàu chất diệp lục có khả năng hấp thụ độc tố từ m.áu. Ngoài ra, rau xanh còn trung hòa các kim loại nặng, hóa chất và thuốc trừ sâu, bảo vệ gan. Bạn nên ăn rau xanh hàng ngày.

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ xanh là nguồn glucosinolate tốt, hỗ trợ sản xuất enzyme trong gan. Những enzyme tự nhiên này thải các chất gây ung thư và các chất độc khác ra khỏi cơ thể, làm giảm đáng kể nguy cơ liên quan đến ung thư.

Kim chi, xà lách trộn, súp bắp cải và dưa cải bắp là những thực phẩm bạn cũng nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

Quả bơ

Trái bơ giúp cơ thể sản xuất glutathione, một hợp chất cần thiết cho gan để làm sạch các độc tố.

Bơ chứa các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ tất cả các độc tố khỏi cơ thể. Nó cũng giúp ngăn chặn chất gây ung thư và giúp gan loại bỏ các hóa chất tổng hợp khỏi cơ thể. Ngoài ra, bơ rất giàu vitamin K, nó bảo vệ gan khỏi tác hại của gốc tự do.

Nó cũng giúp ngăn chặn chất gây ung thư và giúp gan loại bỏ các hóa chất tổng hợp khỏi cơ thể.

Ngoài ra, bơ rất giàu vitamin K, nó bảo vệ gan khỏi tác hại của gốc tự do.

.

Táo

Táo có nhiều pectin, tác dụng làm sạch cơ thể và giải phóng độc tố khỏi đường tiêu hóa. Nó giúp gan dễ dàng xử lý các chất độc trong quá trình làm sạch.

Nó cũng giúp ngăn chặn chất gây ung thư và giúp gan loại bỏ các hóa chất tổng hợp khỏi cơ thể.

Ngoài ra, bơ rất giàu vitamin K, nó bảo vệ gan khỏi tác hại của gốc tự do.

Tỏi

Tỏi là một trong những thực phẩm tự nhiên tốt nhất có lợi cho gan. Chúng giúp kích hoạt các enzyme nhằm thải ra độc tố. Thành phần allicin và selen tìm thấy trong tỏi cũng giúp cho gan được thanh lọc và khỏe mạnh. Chính vì thế hãy thêm tỏi vào bữa ăn của bạn. Để phát huy công dụng của tỏi, bạn nên cắt tỏi để chúng tác dụng với không khí trước khi dùng khoảng 15 phút.

Nghệ

Theo các nhà nghiên cứu, thành phần chính trong nghệ là curcumin, chất này có thể giúp làm sạch gan, lọc m.áu, tăng cường chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng kích thích túi mật sản sinh nhiều mật hơn, đồng thời giúp làm sạch các gốc tự do.

Củ cải

Loại củ này chứa nhiều flavonoid và beta-carotene, giúp kích thích và cải thiện chức năng tổng thể của gan.

Củ cải đường từ lâu đã được sử dụng vì mục đích y khoa, chủ yếu là trị bệnh gan vì nó giúp thúc đẩy quá trình giải độc ở gan. Thứ “thuốc nhuộm” làm cho củ cải đường có màu đỏ thẫm chính là betacyanin, chất có công dụng kìm hãm sự phát triển của một số loại ung thư. Ngoài ra, vì rất giàu chất xơ, củ cải đường có lợi cho nhu động ruột, góp phần làm giảm táo bón và cũng giúp hạ huyết áp.

Quả óc chó

Loại hạt này cung cấp lượng axit amin arginine rất cao giúp đẩy lùi ammoniac ra khỏi cơ thể bạn. Đồng thời, hạt óc chó còn là nguồn cung cấp các chất béo Omega-3 và gluetathione tốt cho sức khỏe hỗ trợ gan hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể thêm chúng vào món salad hoặc làm bánh cũng rất ngon miệng.

Ngũ cốc nguyên hạt

Gạo lứt và các loại ngũ cốc khác đều chứa hàm lượng các vitamin B cao. Các loại vitamin B rất hiệu quả trong việc giúp tăng cường chức năng gan theo nhiều cách như thúc đẩy chuyển hóa chất béo, giảm xung huyết gan và tốt cho gan nói chung.

ĐỖ HỢP (TỔNG HỢP)

Theo T.iền phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *