Lạ miệng với món thịt bò kho tàu mềm béo, cả nhà tấm tắc khen ngon

Trong bài viết hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món thịt bò kho tàu, cùng tham khảo nhé:

Món thịt bò kho tàu

Nguyên liệu của món thịt bò kho tàu:

Thịt bò: 400gr (nên chọn nạm hoặc bắp để có cả nạc, mỡ, gân)

Trứng cút

Gói kho thịt 

Gừng

Sả

Mùi tàu và húng quế

Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường

Cách thực hiện món thịt bò kho tàu:

Bước 1:

Làm sạch thịt bò bằng nước sôi hoặc rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi, bụi bẩn. Thái thịt vuông vừa phải.

Bước 2:

Rửa sạch mùi tàu, húng quế, gừng và sả. Thái nhỏ gừng và đập dập sả.

Bước 3:

Ướp thịt bò với đường, tỏi, gừng, 2 thìa kho thịt Knorr, 1 thìa dầu hào và dầu ăn. Để thịt thấm gia vị khoảng 10-15 phút.

Bước 4:

Luộc chín trứng cút, bóc vỏ và để vào bát.

Bước 5:

Thắng đường trước khi nấu để nước thịt có màu đẹp. Phi thơm tỏi trong chảo với dầu ăn. Cho thịt đã ướp vào nấu, đảo đều để thịt săn. Thêm nước và đun sôi. Cho gia vị, sả đập dập và một ít nước dừa.

Bước 6:

Ninh thịt bò cho đến khi mềm, thêm trứng cút đã luộc và nấu thêm 6-7 phút. Thêm hạt tiêu, ớt, và gừng thái sợi. Nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.

Món thịt bò kho tàu thơm ngon, nóng hổi, mềm chín đều. Ăn kèm rau thơm để món ăn trở nên phô mai và hấp dẫn. Thịt bò mềm, trứng cút thơm và ngấm gia vị, hương vị nước dừa kích thích vị giác.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *