Làm bánh từ khoai lang và bột mì – Món bánh ngon tuyệt vời!

 

 

 Nguyên liệu làm món bánh khoai lang chiên:

– Khoai lang nghệ: 1 củ to

– Bột mỳ: 50gr

– Sữa tươi: 1/3 hộp nhỏ (khoảng 50ml)

– Mè đen: 2 thìa cơm

– Đường cát, dầu ăn

Cách làm bánh từ khoai lang và bột mì với 8 bước 

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt ra từng miếng nhỏ.

Bước 2: Bỏ khoai lang vào nồi hấp chín.

Bước 3: Cho khoai lang chín ra đĩa, đợi nguội, sau đó các bạn dùng tay (các bạn nhớ đeo găng tay nhé!) bóp nhuyễn khoai như hình. 

Bước 4: Đổ bột mỳ vào khoai, nhào cho 2 nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 5: Cho vào khoảng 50 gr đường + 1/3 hộp sữa tươi (lưu ý, vừa thêm sữa vừa nhào để cảm nhận được độ dẻo mịn của bột, tránh để bột bị nhão). Dùng tay nhào cho bột trở thành một khối bột mịn là được.

Bước 6: Chia bột thành từng miếng nhỏ rồi nặn tròn đều nhau. Rắc mè đen lên trên mặt bánh rồi lấy tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt 1 chút.

Bước 7: Làm nóng chảo, cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào (món này không cần chiên ngập dầu), đợi sôi thì thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho bánh ra đĩa (có lót giấy thấm dầu).

Bước 8: Bày bánh ra đĩa và ăn nóng.

Thành phẩm:

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang chiên vô cùng hấp dẫn rồi đấy!

Bánh có màu vàng ươm, khi ăn cảm nhận thấy rõ vị ngọt bùi của khoai lang, béo ngậy của sữa tươi, thơm phức của vừng đen, càng ăn càng nghiền.

Cách làm bánh từ khoai lang và bột mì – sợi khoai lang

Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500 gr
  • Bột mì: 100 gr
  • Bột chiên giòn: 150 gr
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Nước cốt dừa: 50 ml
  • Nước lọc: 200 ml
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua khoai lang ngon:

  • Chọn khoai lang có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có hõm.
  • Khoai lang ít xơ, nhiều bột và có hương vị ngọt.
  • Chọn những củ khoai có lớp phấn hoặc đất bám.
  • Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai, màu cam nhạt và chảy nhựa.
  • Tránh mua khoai có dấu hiệu mầm, bề mặt lồi lõm, nứt hoặc hỏng.

Cách làm bánh từ khoai lang và bột mì – sợi khoai lang

Cách chế biến bánh khoai lang sợi:

Sơ chế khoai lang:

Rửa sạch khoai lang, bào sạch vỏ và bào khoai thành sợi nhỏ.

Ngâm khoai trong tô nước muối loãng trong 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Pha bột bánh:

Trộn đều bột mì, bột chiên giòn, đường và muối trong một thau.

Thêm nước cốt dừa, sữa tươi và nước lọc, khuấy đều và để bột nghỉ 30 phút.

Chiên bánh:

Đun dầu ăn trong chảo đến khi sôi.

Múc một ít bột lên muôi, sau đó đặt khoai lên và trộn đều.

Chiên khoai và bột ở lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt, sau đó để ráo dầu.

Thành phẩm:

Bánh khoai lang sợi sẽ vàng ươm, giòn tan khi chiên xong.

Nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị ngon nhất.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh từ khoai lang và bột mì này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Bích Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *