Trong loạt rau củ quả, đu đủ đều chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Việc chế biến đu đủ thành các món như canh đu đủ, chân giò hầm đu đủ… có thể cải thiện hệ tiêu hóa.
Đặc biệt, với các sản phụ sau sinh hoặc phụ nữ đang mang thai, món chân giò hầm đu đủ còn có tác dụng tốt giúp tăng lượng sữa cho con bú. Giò heo giàu collagen và chất béo, khi hầm cùng đu đủ sẽ giúp mẹ bầu không cảm thấy ngán khi ăn.
Món chân giò hầm đu đủ
Nguyên liệu của món chân giò hầm đu đủ:
• 500gr chân giò heo
• 1 quả nhỏ đu đủ
• 3 cây hành lá
• 1 củ hành khô
• 1 mớ nhỏ hành lá, rau mùi (ngò rí)
• 1 quả ớt tươi
• Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm
• Dầu ăn
Cách nấu món canh giò heo hầm đu đủ:
1. Sơ chế nguyên liệu:
• Rửa sạch chân giò heo và chặt thành khoanh.
• Gọt vỏ, thái đu đủ thành miếng vừa ăn.
• Bóc vỏ hành khô và thái lát. Rau mùi, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
2. Nấu canh chân giò hầm đu đủ
• Ướp chân giò heo với các gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu và hành khô băm nhuyễn khoảng 10 – 15 phút.
• Đun nước sôi và cho chân giò đã ướp vào hầm trên lửa vừa phải. Hầm cho đến khi chân giò mềm, sau đó thêm đu đủ vào hầm cùng.
• Nêm lại gia vị theo khẩu vị gia đình và thêm tiêu, hành, ngò tươi, ớt tươi vào. Khuấy đều và hầm cho đến khi đu đủ mềm.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có món chân giò hầm đu đủ đậm đà và giàu chất bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe gia đình. Cách nấu món này không hề khó, vì vậy các chị em có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Chúc bạn thành công trong việc chế biến món chân giò hầm đu đủ và tận hưởng bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm