Đây là món salad đơn giản nhưng lại cực kỳ dinh dưỡng và thơm ngon.
Nguyên liệu làm salad dâu tây cải bó xôi: (cho 8 người ăn)
- ¾ cốc sốt mayonaise
- ¼ cốc (3,5 muỗng canh) mật ong
- 3 muỗng canh giấm táo
- Muối
- 1 muỗng canh hạt mè rang
- 283gr rau cải bó xôi
- 453gr dâu tây, bỏ vỏ và thái lát
- 113gr (1 cốc) hạnh nhân thái lát
- 1 cốc phô mai feta vụn
Cách chọn mua dâu tây tươi ngon:
- Mua quả dâu tây còn nguyên đài lá và cuống, có mùi thơm đặc trưng.
- Chọn dâu tây có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Tránh những quả có đốm xanh lá cây.
Cách chọn mua rau cải bó xôi tươi ngon:
- Mua rau cải bó xôi xanh, tươi và còn gốc.
- Không chọn rau cải bó xôi có lá và thân bị gãy, dập hoặc hư.
- Chọn rau cải bó xôi có lá có màu xanh tươi, không quá đậm.
Cách làm salad dâu tây cải bó xôi:
- Cho sốt mayonnaise, mật ong, giấm táo và hạt mè vào một bát to rồi đánh đều cho đến khi nước sốt mịn và hòa quyện. Nêm muối cho vừa ăn nếu cần.
- Đổ một nửa rau cải bó xôi vào bát salad, sau đó cho một nửa lượng dâu tây. Thêm hạnh nhân và phô mai feta vụn. Lặp lại bước này, xếp các lớp nguyên liệu còn lại lên trên.
- Rưới nước sốt lên mỗi phần ăn hoặc toàn bộ món salad, nếu bạn định ăn ngay. Tiếp đó, trộn đều trước khi ăn.
- Cho salad dâu tây cải bó xôi vào hộp kín và bảo quan trong tủ lạnh tối đa một tuần.
Chúc bạn làm salad dâu tây cải bó xôi thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy