Cá nục cung cấp lượng protein và omega-3 đáng kể đồng thời chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Việc thưởng thức món cá nục sốt cà chua có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm cholesterol, hỗ trợ sức khỏe tim mạch… Vì thế đây là loại cá thường được các mẹ đảm lựa chọn để làm món ngon, bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.
Trong bài viết dưới đây Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món cá nục sốt cà chua, cùng tham khảo ngay nhé!
Món cá nục sốt cà chua
Nguyên liệu của món cá nục sốt cà chua
• 2 con cá nục
• 2 quả cà chua
• Hành ngò
• 1 trái ớt
• 1 trái chanh
• 100ml dầu ăn
• Gia vị thông dụng: tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
Cách thực hiện món cá nục sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cá nục, loại bỏ phần bụng và vảy. Ngâm cá vào nước cốt chanh pha loãng để khử mùi tanh rồi rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
Rửa sạch cà chua và cắt hạt lựu.
Ớt cắt nhỏ.
Hành ngò rửa sạch và và cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp và chiên cá nục
Cho cá ra đĩa, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và rắc đều cả hai mặt, để cá thấm gia vị trong 10 phút.
Trong một chảo nóng, cho 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho cá vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Làm sốt cà chua
Đun nóng dầu, thêm cà chua, hành ngò, ớt, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, và tiêu. Nấu khoảng 5 phút cho nước sốt sánh lại và cà chua mềm.
Bước 4: Cá nục sốt cà chua
Gắp cá đã chiên vào sốt cà chua, nấu thêm 5 phút để cá thấm hương vị sốt. Nêm nếm lại theo khẩu vị cá nhân và tắt bếp.
Cho cá nục chiên sốt cà chua ra đĩa, rắc hành ngò lên trên để tạo vẻ đẹp mắt.
Món cá nục chiên sốt cà chua với lớp da giòn vàng kết hợp với sốt cà chua thơm ngon khiến cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm