Loại củ được coi là ‘nhân sâm trắng’, làm món cuộn thịt hấp vừa đẹp vừa ngon

Theo lời khuyên từ Đông y, củ cải không chỉ là một loại thực phẩm mát mẻ mà còn là một vị thuốc quý giúp giảm ho, làm sạch đường hô hấp. Khi sử dụng củ cải để nhồi thịt như trong công thức này, chúng ta sẽ có một món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.

Món củ cải cuộn thịt

Nguyên liệu làm món củ cải cuộn thịt:

• 1 củ cải trắng

• 300gr thịt heo xay

• Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường

• Dầu hành phi

Cách làm củ cải cuộn thịt:

Bước 1: Ướp thịt xay

• Cho thịt xay vào tô, nêm các loại gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường và dầu hành phi. Trộn đều để thịt thấm gia vị trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Sơ chế củ cải

• Rửa sạch củ cải, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Tiếp theo, ướp củ cải với một ít muối, đường và tiêu để làm cho củ cải thấm gia vị và mềm hơn. Sau đó, rửa lại củ cải với nước sạch và để ráo.

Bước 3: Hấp củ cải cuộn thịt

• Đặt lát củ cải lên phần thịt xay và bọc nhẹ. Xếp củ cải cuộn thịt lên đĩa và đem hấp khoảng 15 phút cho chín. Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng bằng cách đặt một ly nước nhỏ và quay trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ cao.

Bước 4: Thành phẩm

• Món củ cải cuộn thịt của bạn đã hoàn thành. Hãy dọn món ăn với cơm nóng và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi! Bạn có thể chấm món ăn với nước tương hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị đậm đà.

Món củ cải cuộn thịt có hương vị thanh đạm và đậm đà. Củ cải giòn ngọt tự nhiên kết hợp cùng thịt xay mềm mại, mọng nước không làm bạn cảm thấy ngán. Hãy thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị tuyệt vời nhất!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *