Loại củ được ví là ‘dược liệu thần kỳ cho làn da’, đem làm mứt đẹp mắt, dẻo thơm, tốt cho người thiếu máu

Cà rốt với hàm lượng vitamin A, Beta-Carotene và chất xơ, không chỉ giúp cải thiện thị lực và làm đẹp da mà còn có lợi ích cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Việc sử dụng cà rốt trong mứt không chỉ đem lại hương vị ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là cách làm mứt cà rốt dẻo thơm để bạn có nhiều sự lựa chọn cho mâm cỗ Tết của mình.

Món mứt cà rốt

Nguyên liệu của món mứt cà rốt:

1kg cà rốt

600gr đường trắng

2 ống vani

10gr phèn chua

Nước vôi trong

Cách làm món mứt cà rốt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Nạo sạch vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành sợi hoặc tạo hình vui nhộn như hoa, lá, trái tim.

Bước 2: Ngâm cà rốt với nước vôi trong

• Pha nước vôi trong và ngâm cà rốt từ 3-5 giờ để cà rốt trở nên cứng và không bị nát.

Bước 3: Ướp cà rốt với đường

• Đun sôi nước với phèn chua, chần cà rốt qua nước sôi, rửa sạch.

• Ướp cà rốt với đường theo tỷ lệ 1kg cà rốt với 600gr đường trắng, để cà rốt ngấm đường khoảng 3-5 tiếng.

Bước 4: Sên mứt cà rốt

• Nấu cà rốt trong nước đường sôi, đảo đều và hạ lửa khi cà rốt sôi lại. Thêm vani và nấu đến khi đường kết tinh lại thành màu trắng bám trên miếng cà rốt.

• Để nguội rồi cho món mứt cà rốt ra đĩa để thưởng thức.

Tự làm mứt cà rốt tại nhà không chỉ giúp bạn kiểm soát chất lượng mứt mà còn mang lại niềm vui và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình vào dịp Tết.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *